Hạn sử dụng của túi ngực? Có hay không?

Có hay không hạn sử dụng của túi ngực? Bạn em bảo cứ 10 năm thì phải thay. Có đúng vậy không? Nếu chưa thay có biến chứng gì không?… Cùng xem tiếp để có câu trả lời nhé!

Nhìn chung, phẫu thuật nâng ngực là một dịch vụ làm đẹp khá tốn kém. Vì lẽ đó mà phần lớn chị em đều có chung thắc mắc rằng nâng ngực giữ được bao lâu. Thời gian đó liệu có “xứng” với khoản phí mà họ bỏ ra cho một lần thẩm mỹ hay không? Thậm chí, nhiều chị em còn truyền tai nhau một quan niệm sai lầm là hạn sử dụng của túi ngực chỉ có 10 năm và bắt buộc phải thay mới. Điều này không hoàn toàn đúng sự thật.

Các số liệu về thời gian được truyền miệng chỉ là dựa trên số năm trung bình của những người phải mổ lại để thay túi ngực. Nhưng nguyên nhân chính khiến túi ngực phải thay lại thường đến từ các lý do liên quan đến biến chứng, mong muốn tăng/giảm kích thước ngực hoặc cập nhật công nghệ mới,… Ngoài ra cũng nói thêm rằng 10-15 năm hiện đang căn cứ theo những loại túi độn vỏ cũ. Các loại vỏ túi độn công thức mới như Mentor Xtra, Nano Ergonomix, Sebbin, Arion,… có khả năng chống vỡ cao hơn, với bề mặt siêu nhám giúp giảm co thắt bao xơ, nhờ đó mà số năm sử dụng cũng sẽ được tăng lên.

3 yếu tố chính giúp kéo dài hạn sử dụng của túi ngực

Nguy cơ vỡ túi ngực là khoảng 1% một năm. Vì vậy nguy cơ của việc có một túi ngực bị hư hỏng sau 10 năm là 10%. Điều đó có nghĩa rằng 90% túi độn vẫn sẽ tốt đẹp sau 1 thập kỷ.

Theo thống kê, có không dưới 20% chị em chọn tháo túi ngực sớm hơn thời hạn đó. Vì vậy, nâng ngực giữ được lâu hay không sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính như sau:

1. Chất lượng/kích thước ảnh hưởng tới hạn sử dụng của túi ngực

Nếu chọn túi ngực không có thương hiệu, không được kiểm định chất lượng thì khả năng túi bị vỡ hoặc nứt gây rò rỉ silicone rất dễ xảy ra. Nếu để lâu, ngực sẽ hình thành lớp bao xơ dày quanh túi, gây biến dạng bầu ngực, nghiêm trọng hơn có khi còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Chọn túi ngực có kích thước không phù hợp với khoang ngực cũng rất đáng quan tâm, túi nhỏ quá thì có thể lệch; còn to quá thì ngực nhanh chảy xệ. Đa số phụ nữ sau khi nâng ngực đều tăng từ 600-900g tổng cân nặng của 2 túi ngực. Theo thời gian, phần ngực sẽ lại bắt đầu xệ xuống do tác dụng của trọng lực, nên cần phải thay túi để không bị chảy xệ nữa.

2. Tay nghề bác sĩ, địa chỉ thẩm mỹ ảnh hưởng tới hạn sử dụng của túi ngực

Nâng ngực giữ được lâu hay ngắn còn phụ thuộc vào kỹ thuật và địa chỉ thẩm mỹ. Cơ sở uy tín, máy móc hiện đại với công nghệ tân tiến sẽ đem tới cho các bạn trải nghiệm phẫu thuật an toàn, nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Còn tay nghề bác sĩ thì chắc khách hàng nào trước khi xuống tiền cũng đã phải tham khảo rất kỹ rồi mới “chọn mặt gửi vàng” nên yếu tố này không cần bàn cãi nhiều. Hãy sáng suốt, lựa chọn địa chỉ chất lượng, để vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa an toàn cho sức khỏe của bạn nhé.

3. Cơ địa mỗi người cùng chăm sóc hậu phẫu ảnh hưởng tới hạn sử dụng của túi ngực

Cơ địa và dáng ngực của mỗi người là khác nhau và dù là bác sĩ cũng không thay đổi được. Từ đấy mà dẫn đến sự thích nghi của túi ngực khi được đưa vào cơ thể cũng khác nhau.

Nhưng dù mang cơ địa “lành” hay “dữ” thì điều quan trọng nhất để có kết quả nâng ngực thành công vẫn là tuân thủ đúng lời khuyên của bác sĩ về chế độ ăn uống và chăm sóc hậu phẫu.

Mặc dù có những bệnh nhân có thể giữ ngực đẹp trên 20 năm nhưng túi ngực về cơ bản không phải là một vật dụng trọn đời. Cuối cùng, túi ngực của bạn vẫn nên được thay thế. Bởi nguy cơ rách túi sẽ tăng nhanh sau 10 năm đầu tiên.

Dù các loại túi ngực hiện nay đã được nâng cấp để có độ bền cao hơn và khách hàng cũng không phải quá sát sao với mốc thời gian 10 năm thì bác sĩ vẫn khuyên các bạn không nên để quá 15 năm. Bởi không sớm thì muộn túi ngực có “tuổi thọ” như vậy sẽ có dấu hiệu nứt/vỡ. Chưa kể nền công nghiệp thẩm mỹ không ngừng phát triển, các chất liệu mới hoặc cải tiến được đưa vào sử dụng, đem lại trải nghiệm tốt hơn, “chân thực hơn”, “mềm mại hơn” cho khách hàng thì tội gì các chị em phải gắn bó với một chiếc túi ngực của hơn 1 thập kỷ trước?

Năm 2020, FDA khuyến cáo việc kiểm tra túi ngực silicone bằng chụp cộng hưởng MRI tuyến vú mỗi 2-3 năm một lần. Bởi đây là phương pháp để kiểm tra việc rách “thầm lặng” của túi ngực.

Rách “thầm lặng” là gì?

Rách “thầm lặng” là rách túi ngực bên trong bao xơ, thường không có triệu chứng hay biểu hiện gì, tuy nhiên tỷ lệ khách hàng gặp phải tình trạng này là 9-12% sau 8 năm phẫu thuật. Tiếc là tỷ lệ khách hàng tuân thủ sàng lọc bằng MRI hiện vẫn còn rất thấp, dưới 5% bởi ngại khoản chi phí khá lớn cho một lần chụp.

han-su-dung-cua-tui-nguc-hình-anh-mri

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI cho thấy hiện tượng rách túi ngực thầm lặng

Ngày nay, túi ngực silicone được tạo thành bởi chất gel đặc hơn, có độ kết dính cao, cho nên có thể giữ được hình dáng của túi ngay cả sau khi phần vỏ bị rách. Vì lẽ đó, rách túi ngực silicone rất khó để phát hiện nếu thiếu sự trợ giúp của các công nghệ chẩn đoán hình ảnh. Trên thực tế bệnh nhân có thể đã bị rách túi ngực trong nhiều năm mà không hề biết.

Trong trường hợp rách túi ngực trong bao xơ hay còn gọi là rách “thầm lặng”, nếu bao xơ còn nguyên vẹn, silicone sẽ không di trú ra ngoài, nhưng bác sĩ chúng tôi vẫn cho rằng tốt nhất là nên lấy túi ngực bị rách ra ngoài để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Nếu được yêu cầu thay túi ngực thì sao?

Nếu không may được chỉ định thay túi ngực thì cùng đừng lo lắng vì phẫu thuật thay mới sẽ dễ dàng hơn khá nhiều so với lần phẫu thuật đầu tiên. Đa phần những cơn đau các chị em phải trải qua trong quá trình nâng ngực đến từ việc tạo khoang dưới cơ để đặt túi ngực. Những lần thay sau, không phải tạo khoang nữa nên giảm thiểu tối đa mức độ đau đớn cho khách hàng. Thời gian hồi phục cũng theo đó được đẩy nhanh và bác sĩ cũng có thể thực hiện trên vết sẹo mổ cũ.

Ngực sau khi nâng, thông thường luôn có lời cam kết bảo hành trọn đời, đồng nghĩa là kết quả nâng ngực gần như là vĩnh viễn. Ngay sau khi nâng, nếu bạn không gặp các vấn đề như viêm hay bao xơ thì ngực sau khi nâng được xem an toàn và bền lâu. Đồng thời, bạn phải chăm sóc ngực sau khi nâng một cách thật cẩn thận để không ảnh hưởng đến vòng ngực. Trong thời gian nâng ngực, nếu có hiện tượng bất ổn, bạn nhất định phải đến ngay bệnh viện/thẩm mỹ viện thực hiện phẫu thuật để xem xét ngay nhé, tránh liều lĩnh chịu đựng, dễ dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ