Cần kiêng ăn gì sau khi phẫu thuật nâng ngực ?

Ăn hoặc uống thực phẩm không lành mạnh sẽ ảnh hưởng quá trình hồi phục sau nâng ngực và làm chậm quá trình lành vết thương. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số loại thực phẩm và đồ uống có thể gây hại cho cơ thể của bạn trước hoặc sau khi phẫu thuật.

Muối

Cố gắng tránh đồ ăn mặn hoặc đồ ăn nhẹ nhiều nhất có thể trong ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật và một tháng sau khi phẫu thuật.

Rượu

Hãy nhớ rằng uống nhiều rượu trong giai đoạn sau phẫu thuật có thể gây chậm quá trình chữa lành và hồi phục vùng mô bị tổn thương.

Thức ăn nhanh

Bạn nên tránh thức ăn nhanh hoặc bất kỳ thực phẩm có hàm lượng calo cao nào có thể làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa của bạn trong ít nhất một tháng sau khi phẫu thuật.

Tránh các hoạt động / thói quen hàng ngày như:

Hầu hết moi người sau phẫu thuật đều muốn nhanh chóng trở lại nhịp sống sinh hoạt hàng ngày nhưng chưa biết được những gì nên làm và không nên, và đặc biệt là phải biết giới hạn của những hoạt động có thể thực hiện được.

Sau nâng ngực bác sĩ khuyến cáo bạn nên nghỉ làm một tuần. Bạn có thể tiếp tục nhiều hoạt động hàng ngày của mình sau khoảng thời gian đó, nhưng bạn phải tránh hoạt động nặng hoặc tập thể dục trong hai tháng đầu tiên. Việc hoạt động gắng sức sớm có thể làm chậm quá trình hồi phục, kích thích gây đau và tăng phản ứng viêm.

Ngủ đủ giấc và thư giãn

Nghỉ ngơi thực sự quan trọng, nhưng đừng dành cho mình những giấc ngủ quá dài cũng đừng thức quá khuya! Nên đi lại và vận động nhẹ nhàng trong phòng, ngủ đủ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày.

Cố gắng không nằm tư thế bằng phẳng khi ngủ. Nên nằm ngủ hoặc nghỉ ngơi ở tư thế nằm ngửa phần đầu ngực cao hơn phần bụng 15 đến 30 trong những ngày đầu sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi của bạn. KHÔNG BAO GIỜ nằm sấp khi ngủ, vì làm sấp gây áp lực vào vùng ngực, túi ngực có thể di động và làm hỏng kết quả phẫu thuật.

Lái xe

Sau phẫu thuật nên hạn chế tự lái xe vì hoạt động này có thể gây đau vùng ngực hoặc vì đau có thể làm giảm khả năng linh hoạt khi điều khiển phương tiện, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có người đi cùng để đưa bạn về nhà. Hầu hết mọi người đều có thể lái xe sau một tuần, nhưng nếu có thể, hãy tránh nó trong tháng đầu tiên.

Nâng

Nâng những vật nặng hơn 2,3 kg sẽ gây áp lực lên mô cấy của bạn và làm chậm quá trình chữa bệnh của bạn.

Cố gắng lo việc nhà trước khi phẫu thuật và nhờ người khác làm việc nhà trong 1 đến 2 tuần. 

Mát xa ngực sau phẫu thuật?

Việc mát xa ngực nên tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật để được hướng dẫn, mát xa đúng cách và đúng thời điểm giúp mô ngực mềm mại nhanh hồi phục và vẻ ngoài tự nhiên hơn.

Ảnh hưởng đến vận động của cánh tay

Sau phẫu thuật 1 đến 2 ngày đầu bạn sẽ thấy đau vùng ngực khi vận động tay, mức độ đau sẽ cao hơn đối với nâng ngực bằng đường nách. Nâng ngực bằng đường chân ngực sẽ ít đau hơn.

Sinh hoạt tình dục

Đối với sinh hoạt vợ chồng, bạn nên đợi ít nhất 2 tuần sau phẫu thuật. Hãy nhớ rằng vết mổ và vùng can thiệp dễ bị chảy máu và nhiễm trùng và bất kỳ hoạt động gắng sức nào cũng có thể làm chậm quá trình hồi phục của bạn ngoài ra có thể gây đau. Hoặc các hành động thô bạo lên ngực trong vài tuần đầu sẽ làm ảnh hưởng xấu đến kết quả phẫu thuật.

Hoạt động thể dục thể thao

Nói chung, bạn nên tránh làm bất cứ việc gì gắng sức hoặc nặng nhọc. Tránh chơi những môn thể thao dòi hỏi sức mạnh trong 2 đến 4 tuần đầu. Đi bộ ở cường độ bình thương như đi dạo là hoạt động được khuyến cáo.

Tránh chạy và chạy bộ trong ít nhất hai tháng sau khi phẫu thuật.

Bạn có thể tập squat và các bài tập thân dưới khác, nhưng tránh chống đẩy và ngồi lên. Ngoài ra, tránh cúi gập người nhiều nhất có thể.

Hút thuốc

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ luôn nói về tác động xấu của việc hút thuốc đối với các quy trình thẩm mỹ cũng như bất kì phẫu thuật nào. Nếu bạn muốn trải qua quá trình hồi phục sau nâng ngực khỏe mạnh và suôn sẻ, bạn phải bỏ thuốc lá một thời gian.

Hút thuốc ảnh hưởng đến cấy ghép như thế nào?

Nicotine làm co mạch máu và điều đó khiến bạn có nguy cơ bị các biến chứng phẫu thuật.

Hút thuốc sau khi phẫu thuật có thể dẫn đến đông máu, nhiễm trùng, tăng cảm giác đau và cuối cùng là hỏng hoàn toàn việc cấy ghép.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ