MẸO CHĂM SÓC SAU NÂNG NGỰC

Sự phát triển của phẫu thuật nâng ngực và tiến bộ y học đã mở đường cho việc trải qua một cuộc phẫu thuật an toàn và suôn sẻ. Tuy nhiên, chú ý đến một số mẹo chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực là điều cần thiết nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất cho mình.

Sau đây bác sĩ Tuấn Anh sẽ liệt kê một số điều hữu ích giúp bạn hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật nâng ngực và sở hữu vòng 1 hoàn hảo.

Được tư vấn kĩ và hướng dẫn

Tư vấn bệnh nhân là một phần quan trọng của quá trình phẫu thuật, đó là thời điểm bạn có thể hỏi tất cả các câu hỏi của bạn trước khi chấp nhận phẫu thuật. Và kể cả ngày sau khi phẫu thuật bạn cũng cần được tư vấn vễ những gì sẽ diễn ra sắp tới với cơ thể của mình để nhận biết được thế nào là triệu chứng bình thường và triệu chứng bất thường. Sau phẫu thuật bác sĩ sẽ cung cấp cho các bạn những hướng dẫn cần thiết để chăm sóc sau nâng ngực cũng như những triệu chứng bình thường để tránh sự lo lắng không cần thiết, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ là điều bắt buộc phải tuân thủ. Bác sĩ thường sẽ hẹn khám lại sau vài phẫu thuật vài ngày để kiểm tra và thay băng vết mổ. Ngày nay bác sĩ Tuấn Anh ứng dụng các cải tiến mới trong thẩm mỹ nâng ngực đó là: sử dụng keo sinh học dán vết mổ, thuận tiện cho khách hàng không phải thay băng vết mổ, không lo bị thấm nước vào vết mổ, giảm thiểu khả năng nhiễm trùng vết mổ.

Thuốc men

Thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh do bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ kê đơn sẽ giúp giảm đau và ngăn ngừa nhiễm trùng. Cố gắng tuân thủ đơn thuốc và uống thuốc đều đặn, khi có biểu hiện nào bất thường nên liên hệ ngay với bác sĩ phẫu thuật.

Tuân thủ mặc áo định hình ngực (băng, áo ngực, v.v.)

Ngay sau khi phẫu thuật xong bác sĩ sẽ mặc áo định hình ngực cho bạn, áo định hình ngực cần được mặc toàn thời gian trong 2 đến 3 tuần. Khi ra viện bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cho bạn cách tự mặc áo định hình ngực.

Áo lót không gọng cũng là một lựa chọn, nhưng hãy nghiêm túc tránh mặc áo ngực có gọng trong ít nhất 3 tháng sau khi phẫu thuật vì nó thể làm biến dạng vú của bạn.

Đọc thêm hướng dẫn chọn áo lót sau khi nâng ngực tại đây. (bổ sung bài và đặt anchortext sau)

Mặc áo định hình ngực theo hướng dẫn giúp ngực nhanh hồi phục và ổn định hơn.

Chăm sóc vết thương

Với kinh nghiệm phẫu thuật và kĩ năng của mình bác sĩ Tuấn Anh gần như không phải đặt dẫn lưu khoang túi ngực cho các ca phẫu thuật của mình. Việc đặt dẫn lưu giúp theo dõi lượng dịch thoát ra ngoài, theo dõi tình trạng chảy máu.

Ứng dụng keo sinh học dán vết mổ thay thế băng vết thương giúp vết thương mau lành, giảm tỉ lệ nhiễm trùng, khách hàng không cần phải đến cơ sở y tế để thay băng chăm sóc vết mổ. Keo sinh học thường được bóc ra sau 14 ngày.

Chế độ ăn uống những thực phẩm nào có lợi cho sức khỏe ?

Không có đủ dinh dưỡng, vết thương của bạn sẽ chậm liền thậm chí là sẹo xấu. Quá trình phục hồi sau khi cấy ghép ngực sẽ nhanh hơn khi bạn được cung cấp đủ của các loại vitamin, protein. Chính vì vậy chế độ ăn giàu protein, tăng cường rau xanh, trái cây ít ngọt; tránh ăn quá nhiều đường, đồ ăn nhanh … là thực sự cần thiết.

Đồ uống

Uống đủ nước hơn 1,5 lít mỗi ngày và không nên dùng đò uống có ga và chứa caffeine. Trà thảo mộc, nước chanh và nước cam là những thức uống rất được khuyến khích cho quá trình chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực nên uống thường xuyên.

Thức ăn

Nên tiêu thụ các bữa ăn nhạt và bổ dưỡng (giàu protein) trong vài ngày đầu tiên.

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng của thời kỳ phục hồi của bạn.

Hãy chia nhỏ các bữa ăn và ăn khoảng 4 đến 6 bữa trên ngày với 3 bữa chính và 2 bữa phụ để tốt cho cả hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Bổ sung dinh dưỡng

Các chất bổ sung là một lựa chọn tốt để tăng cường hệ miễn dịch và khả năng chữa bệnh của cơ thể. Viên uống multi vitamin, ZMAs, Bromelain,… sẽ giúp bạn nhận được nguồn dinh dưỡng dồi dào để phục hồi sức khỏe sau khi đặt túi ngực.

Chế đ ăn ung ca bn đóng mt vai trò quan trng trong vic tăng tc đ hi phc ca bn sau khi phu thut ngc.

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ