Nâng ngực chảy xệ và những điều cần chị em cần biết

Nâng ngực chảy xệ hay còn gọi là treo ngực sa trễ – là một thủ tục phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi hình dạng của ngực trở nên căng tròn, săn chắc hơn, phần da thừa được loại bỏ và mô vú được định hình lại để bầu vú hai bên trở nên thấm mỹ hơn.

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ (treo ngực sa trễ) được lựa chọn khi ngực của bạn chảy xệ, nhão hoặc núm vú hướng xuống dưới. Treo sa trễ ngực giúp bạn lấy lại bầu ngực căng tròn, đầy đặn tự tin hơn với ngoại hình và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Treo sa trễ ngực đơn thuần không làm thay đổi đáng kể kích thước của bộ ngực của bạn vì vậy trong một số trường hợp nếu bạn mong muốn có bầu ngực to, căng tròn, quyến rũ hơn thì bạn có thể lựa chọn thêm với nâng ngực đặt túi độn.

Nguyên nhân ngực bị chảy xệ và cách khắc phục

Khi bạn già đi, mô vú và phần da của ngực thay đổi mất tính đàn hồi và chảy xệ xuống . Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngực bị chảy xệ:

Thai kỳ. Khi mang thai, dây chằng nâng đỡ vú của bạn có thể căng ra vì ngực của bạn ngày càng to và nặng hơn. Sự kéo dài này có thể làm ngực chảy xệ sau khi mang thai cho dù bạn có cho con bú hay không. Hiện nay nhiều bạn trẻ hiểu sai rằng vì cho con bú khiến ngực ssu này bị teo nhão hoặc chảy xệ.

Thay đổi trọng lượng cơ thể. Thay đổi về cân nặng của bạn có thể khiến da ngực của bạn căng ra và mất tính đàn hồi.

Trọng lực. chịu trọng lực kéo dài khiến dây chằng ở vú căng gĩan ra làm bầu vú hai bên chảy xệ dần theo thời gian..

Phẫu thuật treo sa trễ ngực có thể làm giảm sự chảy xệ và nâng cao vị trí của núm vú và quầng vú. Thu nhỏ quầng vú nếu được lựa chọn, khách hàng cũng có thể được làm trong quá trình thực hiện phẫu thuật, để tạo cho chúng cân xứng với kích thước bầu vú. Bạn có thể lựa chọn phẫu thuật nâng (treo) ngực sa trễ nếu:

 • Ngực hay bầu vú của bạn chảy xệ – thay đổi hình dạng và khối lượng khiến bạn không hài lòng với vẻ ngoài, hoặc phần trên của vú bị phẳng hơn và bầu vú chảy dài hơn.
 • Núm vú bị sa xuống thấp hơn có thể xuống đến ngang vị trí nếp lằn vú.
 • Núm vú và quầng vú của bạn hướng xuống dưới
 • Quầng vú bị căng ra, giãn rộng hơn không cân đối so với ngực của bạn
 • Một bên vú của bạn chảy xệ xuống thấp hơn bên kia.

Phẫu thuật treo ngực sa trễ không dành cho phụ nữ còn mong muốn mang thai  sinh coni. Nếu bạn đang cân nhắc việc mang thai tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai, bạn có thể trì hoãn việc nâng ngực. Khi mang thai, ngực của bạn có thể căng to ra và làm tồi đi kết quả của phẫu thuật.

Cho con bú cũng là một cân nhắc. Mặc dù việc cho con bú thường là có thể sau khi nâng ngực – vì núm vú không tách ra khỏi mô vú bên dưới – một số phụ nữ có thể gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ sữa.

Trong khi nâng ngực có thể được thực hiện trên ngực ở bất kỳ kích thước nào, phụ nữ có bộ ngực chảy xệ nhỏ hơn có thể sẽ có kết quả lâu dài hơn. Ngực lớn hơn sẽ nặng hơn, khiến chúng dễ bị chảy xệ trở lại.

Những rủi ro có thể xảy ra?

Nâng ngực chảy xệ hay phẫu thuật treo sa trễ ngực có nhiều rủi ro khác nhau, bao gồm:

 • Sẹo. Mặc dù vết sẹo là vĩnh viễn, chúng sẽ mềm và mờ dần trong vòng một đến hai năm. Sẹo từ phẫu thuật treo sa trễ ngực thường có thể được che giấu bằng áo ngực và áo tắm. Ít gặp tình trạng vết sẹo xấu, dày và rộng.
 • Thay đổi hoặc giảm cảm giác ở núm vú và vú. Tình trạng giảm cảm giác trở lại bình thường trong vòng vài tuần. Cảm giác khoái cảm trong hoạt động sinh hoạt vợ chồng thường không bị ảnh hưởng.
 • Không đều hoặc không đối xứng về hình dạng và kích thước của ngực.
 • Mất một phần hoặc toàn bộ núm vú hoặc quầng vú. Hiếm gặp việc cung cấp máu đến núm vú hoặc quầng vú có thể bị giảm sau phẫu thuật do bị can thiệp. Điều này có thể làm hỏng mô vú và dẫn đến tổn thương một phần hoặc toàn bộ núm vú hoặc quầng vú.
 • Có thể làm khả năng sản xuất sữa và tiết sữa sau này.

Giống như bất kỳ cuộc phẫu thuật lớn nào, phẫu thuật treo ngực sa trễ có nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng và phản ứng bất lợi với gây mê.

Cần chuẩn bị gì trước phẫu thuật

Nếu bạn có nhu cầu phẫu thuật treo ngực sa trễ, bạn cần tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về nâng ngực có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cai, để được tư vấn kĩ về tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Muốn đạt được một kết quả phẫu thuật an toàn và hoàn mỹ, sẹo mổ đẹp thì vai trò bác sĩ giỏi trong lĩnh vực này cực kì quan trọng. Bác sĩ Tuấn Anh sẽ là một lựa chọn hàng đầu trong khu vụce Hà Nội về phẫu thuật nâng ngực chảy xệ hay treo ngực sa trễ. Trong chuyến thăm đầu tiên của bạn, bác sĩ Tuấn Anh sẽ có khả năng:

 • Xem lại lịch sử y tế của bạn. Các bệnh lý mạn tính bạn đang mắc hoạce đang điều trị, bệnh lý về tuyến vú cần được thông báo cho bác sĩ biết để tiên lượng cho cuộc mổ. Nói về bất kỳ loại thuốc bạn đang dùng hoặc đã sử dụng gần đây, cũng như bất kỳ ca phẫu thuật nào bạn đã có.

Thăm khám cụ thể về tình trạng ngực củ bạnĐể xác định phương án kế hoạch phẫu thuật cho bạn, bác sĩ sẽ kiểm tra ngực của bạn – bao gồm cả vị trí của núm vú, quầng vú và mô tuyến. Xem xét chất lượng của màu da của bạn. Da ngực có tông màu tốt sẽ giữ ngực ở vị trí tốt hơn sau khi nâng ngực. Bác sĩ cũng có thể chụp ảnh bộ ngực của bạn qua tin nhắn riêng cho bác sĩ xem xét.

 • Thảo luận về sự mong đợi của bạn. Giải thích lý do tại sao bạn muốn nâng ngực và những gì bạn hy vọng về ngoại hình sau thủ thuật. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các rủi ro và lợi ích, bao gồm sẹo và thay đổi ở núm vú hoặc cảm giác vú.

Trước khi nâng ngực bạn cũng có thể cần phải:

 • Siêu âm tuyến vú, chụp xquang tuyến vú nếu càn.
 • Bỏ thuốc lá.
 • Tránh một số loại thuốc. Bạn có thể cần tránh dùng aspirin, thuốc chống viêm và các chất bổ sung thảo dược, có thể làm tăng chảy máu.
 • Sắp xếp người hỗ trợ trong quá trình phục hồi. Lập kế hoạch cho ai đó đưa bạn về nhà sau khi phẫu thuật và ở lại với bạn khi bạn bắt đầu hồi phục. Bạn có thể cần ai đó giúp bạn trong các hoạt động hàng ngày, như gội đầu, trong quá trình phục hồi ban đầu.
 • Duy trì trạng thái cơ thể khỏe mạnh.Cân nhắc thực hiện thay đổi chế độ ăn uống hoặc tham gia chương trình tập thể dục để giảm cân về cân nặng ổn định.

Những gì bạn có thể mong đợi

Phẫu thuật treo ngực sa trễ có thể được thực hiện trong bệnh viện dưới tác dụng gây mê toàn thân. Gây mê toàn thân luôn được khuyến khích giúp bạn không đau và không sợ hãi trong quá trình làm phẫu

Kỹ thuật cụ thể mà bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn chọn sẽ xác định vị trí của vết mổ và cải thiện tối

Bác sĩ có thể lựa chọn vết mổ tùy theo tình trạng ngực của bạn, các vết mổ thường dùng:

 • Xung quanh quầng vú – vùng da tối màu bao quanh núm vú
 • Đường kéo dài xuống từ quầng vú đến nếp nhăn vú
 • Dọc theo nếp nhăn vú

 

Bác sĩ sẽ khâu các mũi khâu sâu bên trong mô vú của bạn để định hình lại bầu vú, nếu cần thiết quầng vú có thể được loại bỏ một phần để phù hợp với bầu vú. Phần da vú dư thùa sẽ được loại bỏ và chuyển núm vú lên vị trí cao hơn. Sau đó, vết mổ sẽ được khâu lại bằng kỹ thuật khâu thẩm mỹ hoặc chất kết dính da.

Thủ tục này thường mất hai đến ba giờ và bạn có thể ra viện sau một ngày theo dõi.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật vết mổ sẽ được che lại bằng gạc và mặc áo ngực định hình ngực. Ống dẫn lưu vết mổ có thể được đặt tại vị trí vết mổ trong ngực của bạn để rút hết máu, dịch tiết cũng như theo dõi chảy máu sau mổ..

Ngực của bạn sẽ bị sưng và bầm tím trong khoảng hai tuần. Bạn có thể sẽ cảm thấy đau và đau nhức xung quanh vết mổ, sẽ có màu đỏ hoặc hồng trong một vài tháng. Tê ở núm vú, quầng vú và da vú của bạn có thể kéo dài khoảng sáu tuần.

Vài ngày đầu sau phẫu thuật, bạn sẽ được dùng thuốc giảm đau theo khuyến cáo của bác sĩ, tình trạng đau được kiểm soát hoàn toàn bằng thuốc giảm đau đường uống. Khi ngủ nên nằm ngửa hoặc nằm nghiêng để giảm áp lực cho ngực.

Tránh hoạt động tình dục trong ít nhất một đến hai tuần sau khi nâng ngực. Hỏi bác sĩ khi bạn có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như gội đầu, tắm hoặc tắm.

Các ống dẫn lưu sẽ được đặt tại vết mổ hoặc gần vết mổ và thường được lấy ra trong vòng một đến hai ngày đầu. Thay băng và vệ sinh vết mổ hàng ngày, đối với phẫu thuật của bác sĩ Tuấn Anh, hầu hết sẽ sử dụng keo dán vết mổ nên không cần thay băng, tiện lợi hơn cho khách hàng. Keo dán vết mổ sẽ được gỡ ra sau 02 tuần.

Sau phẫu thuật bạn cần phải mặc áo định hình ngực và duy trì nó trong ba hoặc bốn tuần.

Các kết quả

Bạn sẽ nhận thấy một sự thay đổi ngay lập tức về sự xuất hiện của bộ ngực của bạn – mặc dù hình dạng của chúng sẽ tiếp tục thay đổi và ổn định trong vài tháng tới.

Ban đầu, sẹo sẽ xuất hiện màu đỏ và sần. Mặc dù sẹo là vĩnh viễn, chúng sẽ mềm và trở nên mỏng và trắng trong vòng một đến hai năm. Sẹo từ nâng ngực thường có thể được che giấu bằng áo ngực và áo tắm.

Bạn có thể nhận thấy rằng kích cỡ áo ngực của bạn nhỏ hơn một chút sau khi phẫu thuật treo sa trễ ngực. Tuy nhiên ngực của bạn trở nên săn chắc và tròn hơn.

 

Kết quả treo sa trễ ngực có thể không vĩnh viễn. Khi bạn già đi, làn da của bạn sẽ tự nhiên trở nên kém đàn hồi hơn và chảy xệ có thể xảy ra – đặc biệt là nếu bạn có bộ ngực lớn hơn, nặng hơn. Duy trì cân nặng ổn định, khỏe mạnh có thể giúp bạn giữ được kết quả của mình.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ