Theo đánh giá của bác sĩ, tạo hình thành bụng là một cuộc đại phẫu, có thể coi là loại hình thẩm mỹ giúp thay đổi ngoại hình rất đáng kể. Nhưng cũng đòi hỏi chị em cần kiêng khem kĩ lưỡng hơn do sẹo để lại sau tạo hình thành bụng sẽ dài hơn nhiều so với các phẫu thuật khác
Ngoài các thực phẩm mà hễ cứ lên bàn mổ là được khuyên phải tránh như rau muống hay thịt bò. Thì chị em còn phải tạm chia tay những loại thực phẩm nào để hồi phục nhanh và duy trì lâu dài kết quả tạo hình thành bụng? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết hôm nay.
MỤC LỤC
- 1. Thực phẩm có nguy cơ để lại sẹo xấu
- 2. Đồ ăn thừa muối – Thủ phạm gây đầy hơi, khó chịu sau tạo hình thành bụng
- 3. Nạp nhiều đồ uống có gas, có cồn hoặc caffeine – Kéo dài thời gian hồi phục sau tạo hình thành bụng
- 4. Thực phẩm chế biến sẵn/Đồ ăn nhanh – Sát thủ âm thầm hủy diệt kết quả tạo hình thành bụng
- PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG Ở ĐÂU TỐT?
1. Thực phẩm có nguy cơ để lại sẹo xấu
Như chị em đã biêt, phẫu thuật tạo hình thành bụng là loại hình thẩm mỹ để lại vết sẹo dài nhất, kéo từ vùng hông bên này sang bên kia. Vì lẽ đó, việc ngừng hấp thụ các thực phẩm có nguy cơ để lại sẹo, càng giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.
Kiêng rau muống để làm giảm nguy cơ hình thành sẹo lồi trong 1-2 tháng, thậm chí là 6 tháng đầu. Hãy bù đắp bằng các loại rau lá xanh và thực phẩm hữu cơ khác. Vừa giàu dinh dưỡng, lại vừa giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn.
Tạm xa thịt gà (đặc biệt là gà ta), thịt bò để tránh để lại sẹo thâm. Hạn chế ăn trứng (đặc biệt là lòng trắng trứng) để vết thương khi lành được tiệp màu hơn với vùng da xung quanh. Thời gian kiêng có thể kéo dài từ 1-2 tháng.
2. Đồ ăn thừa muối – Thủ phạm gây đầy hơi, khó chịu sau tạo hình thành bụng
Trong một ngày, cơ thể người chỉ cần nạp một lượng muối rất nhỏ, trung bình khoảng 1,5gram, tức là tầm 1/3 thìa cà phê là đủ. Và không phải cứ thực phẩm có vị mặn mới là chứa nhiều muối. Bánh mì sandwich, pizza, thực phẩm đóng hộp, thậm chí cả bánh ngọt cũng có thể là những nguồn cung cấp muối mà chị em không hề biết.
Ăn đồ quá nhiều muối sẽ làm chúng ta có cảm giác đầy hơi. Bởi muối khiến cơ thể giữ nước vì vậy lượng chất lỏng trong dạ dày tích tụ nhiều thêm, gây chướng bụng.
Vậy nên, hãy chú ý về khẩu phần hàng ngày, đồng thời lắng nghe cơ thể – nếu có cảm giác hơi tức bụng một chút thì cần điều chỉnh lại lượng muối trong mỗi bữa ăn ngay nhé.
3. Nạp nhiều đồ uống có gas, có cồn hoặc caffeine – Kéo dài thời gian hồi phục sau tạo hình thành bụng
3.1 Đồ uống có gas
Ngoại trừ nước khoáng có gas thì đa phần các đồ uống có gas đều là một nguồn cung cấp đường dồi dào nhưng lại thiếu hụt hoàn toàn các vitamin quan trọng. Chưa kể đến việc tiêu thụ nhiều đường cũng sẽ gây táo bón, làm tăng cảm giác đau và áp lực ở vết mổ; khiến thời gian lành thương trở nên gian nan hơn.
3.2 Đồ uống có cồn
Đồ uống có cồn như rượu, bia làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự duy trì các tế bào.
Chưa hết, nó còn làm tăng chảy máu và sưng tấy mô mềm xung quanh vết thương. Nguyên nhân là do rượu làm loãng máu, khiến máu chảy nhanh hơn đến vị trí vết thương dẫn tới tình trạng máu tụ và sưng tấy diện rộng. Lượng độc tố cũng tăng lên, làm chậm quá trình tự chữa lành của cơ thể một cách đáng kể. Máu và độc tố tăng sẽ cản trở quá trình tái tạo da ở vết mổ, làm tăng hình thành mô sẹo bên dưới bề mặt da. Sự hình thành mô sẹo đồng nghĩa với việc phục hồi mất nhiều thời gian hơn.
VD: Một vết thương nhỏ đáng nhẽ chỉ mất một hoặc hai tuần để hồi phục, giờ đây có thể mất 4 – 5 tuần nếu khách hàng sử dụng rượu.
3.3 Đồ uống chứa Caffeine
Cuối cùng trong nhóm này là Caffeine. Dù đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ; có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, với những người có vết thương hở, đặc biệt là có diện rộng như sau phẫu thuật tạo hình thành bụng thì chất này lại trở thành “khắc tinh”.
Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, caffeine hạn chế sự tăng sinh tế bào sừng và làm chậm sự di chuyển của tế bào trên bề mặt vết thương, do đó kéo dài quá trình biểu mô hóa và cản trở quá trình chữa lành vết thương.
4. Thực phẩm chế biến sẵn/Đồ ăn nhanh – Sát thủ âm thầm hủy diệt kết quả tạo hình thành bụng
Cụm từ thực phẩm chế biến sẵn hay còn gọi là thực phẩm đã qua chế biến được dùng để chỉ những món ăn có thành phần và cấu trúc đã bị thay đổi so với trạng thái ban đầu. Ví dụ như: Jambong, xúc xích, thịt nguội, bỏng ngô,…
Những thực phẩm này chứa đầy các chất hóa học, phụ gia có thể gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng tiêu cực, không chỉ đến quá trình lành thương, mà còn là hệ thống thần kinh, hệ thống miễn dịch và tiêu hóa của cơ thể.
Hơn thế nữa, với nhóm thực phẩm này, chị em cũng nên hạn chế ở mức tối đa kể cả sau khi đã hồi phục. Bởi mục đích chính khiến chị em thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng là để lấy lại đường cong quyến rũ cho cơ thể. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm này lại hủy hoại kết quả thẩm mỹ một cách thầm lặng… chỉ bằng việc khiến chị em tăng cân chóng mặt đến mất kiểm soát.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, thực phẩm đã qua chế biến là một trong những nguyên nhân gốc rễ gây ra dịch bệnh béo phì trên toàn thế giới. Thành phần chất natri, chất làm ngọt nhân tạo và chất béo bão hòa, calo sẽ khiến bạn tăng cân dễ dàng, nhanh chóng dẫn đến béo phì.
PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG Ở ĐÂU TỐT?
Tại Thẩm Mỹ Tuấn Anh, phẫu thuật tạo hình thành bụng là một trong những phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.
Lý do khiến chị em đặt niềm tin quý giá vào chúng tôi được đúc kết trong 6 tiêu chi sau:
- Được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Tuấn Anh – người có 13 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Kết hợp cùng ekip lành nghề và tận tâm.
- Khách hàng nhận được sự tư vấn chân thành, chuẩn xác từ bác sĩ và đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản.
- Khách hàng được chăm sóc tận tình, chu đáo.
- Thẩm Mỹ Tuấn Anh nhận về vô vàn feedback tích cực cùng hình ảnh được khách hàng chia sẻ, thể hiện niềm vui khi diện mạo thay đổi theo đúng mong ước.
- Giúp các chị em có trải nghiệm thẩm mỹ thoải mái nhất, an toàn nhất. Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng cả trước, trong và sau phãu thuật.
- Tối ưu hóa sẹo mổ, giấu sẹo hết mức có thể.