7 câu hỏi thông minh nên đặt cho bác sĩ thẩm mỹ

Khi đã sẵn sàng thẩm mỹ, việc tiếp theo là tìm hiểu và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Đây là cơ hội rất tốt để chị em có chọn lựa đúng đắn về người sẽ “điêu khắc” lại cơ thể cho mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác mình nên hỏi những gì để có được thông tin cần thiết và tránh những sai lầm đáng tiếc khi nhận định về chất lượng tại một cơ sở thẩm mỹ bất kỳ. Vậy cần hỏi gì để không bị “dắt mũi” bởi các “cao thủ” tư vấn và tránh sa chân vào những trung tâm thẩm mỹ thiếu uy tín, có thể để lại hậu quả đáng tiếc? Tất cả sẽ gói gọn trong 7 câu hỏi sau.

1. Bác sĩ có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ? Tôi có thể xem hình ảnh trước và sau của các ca tương tự với mình mà bác sĩ từng thực hiện không?

Câu hỏi này cưc kỳ quan trọng vì điều các chị em cần quan tâm không chỉ là bằng cấp của bác sĩ mà còn là số năm kinh nghiệm, số ca phẫu thuật bác sĩ từng thực hiên và những bệnh viện bác sĩ từng công tác. Bởi “trăm hay không bằng tay quen”, bác sĩ có giỏi đến đâu nhưng nếu thiếu kinh nghiệm, không thường xuyên đứng mổ thì kết quả thẩm mỹ cũng khó lòng hoàn hảo được.

Tiếp theo đó, một bác sĩ có tay nghề và thâm niên dày dặn sẽ luôn lưu giữ hình ảnh trước và sau phẫu thuật, thậm chí là soạn thành cả catalog để khách hàng dễ theo dõi. Qua hình ảnh với tạng người tương tự, chị em có thể mường tượng ra kết quả thực tế ướm trên cơ thể mình sẽ thế nào. Bởi kể cả là bác sĩ chuyên khoa, được cấp phép đầy đủ thì cũng sẽ có “sở trường” riêng, quen thuộc với một hoặc vài loại hình thẩm mỹ nhất định.

2. Phẫu thuật sẽ được thực hiện ở đâu?

Nếu bác sĩ nêu tên một bệnh viện cũ kỹ, với nhân viên mệt mỏi vì kiệt sức, hay cáu gắt, quá bận rộn… tất cả đều là dấu hiệu không tốt.

Chị em nên nhớ, theo quy định của bộ Y tế thì chỉ có các ca tiểu phẫu (như nâng mũi, độn cằm, cắt mí, nâng cung mày) hay tiêm botox, filler mới có thể thực hiện ngay tại phòng khám; còn tất cả các ca đại phẫu như nâng mông, nâng ngực, hút mỡ, tạo hình thành bụng, căng da mặt,… đều phải được thực hiện tại bệnh viện được cấp phép bởi Bộ Y tế và có cơ sở vật chất hiện đại.  Ngoài ra còn có đầy đủ đội ngũ y tế như bác sĩ gây mê, máy móc cấp cứu và các nhóm thuốc hỗ trợ để xử lý kịp thời những tình huống ngoài ý muốn.

3. Loại trạng thái gây mê hay gây tê nào sẽ được áp dụng cho tôi?

Với các ca tiểu phẫu như cắt mí, nâng cung mày, nâng mũi đơn giản, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ và chị em hoàn toàn tỉnh táo, thậm chí nói chuyện bình thường. Nhưng vùng phẫu thuật sẽ không có cảm giác đau.

Phương pháp thứ hai là gây mê tĩnh mạch và sẽ được thực hiện tại bệnh viện, áp dụng cho các ca mổ tiểu phẫu nhưng không muốn có cảm giác gì cả hoặc những ca phẫu thuật với độ khó ở mức trung bình. Ví dụ như hút mỡ một vùng, treo ngực sa trễ độ 1-2. Phương pháp này chị em sẽ có giấc ngủ ngắn, trong vòng 30-45 phút và sau phẫu thuật sẽ tỉnh táo hoàn toàn.

Phương pháp thứ ba là gây mê toàn thân (hay còn gọi là gây mệ nội khí quản) sẽ dành cho các cuộc đại phẫu như phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ-tạo hình thành bụng, độn mông,…  Với phương pháp này, chị em sẽ hoàn toàn bất tỉnh và trong quá trình phẫu thuật, sẽ có bác sĩ gây mê liên tục theo dõi, để đảm bảo các chỉ số chức năng của cơ thể.

4. Quá trình hồi phục diễn ra trong bao lâu? Lộ trình như thế nào?

Cần đặt câu hỏi này bởi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ không phải là việc của một sớm một chiều. Các chị em cần hiểu rõ về quá trình phục hồi để dự định thời gian “tân trang nhan sắc” hợp lý nhất. Tùy vào mức độ phức tạp của loại hình thẩm mỹ mà thời gian nghỉ dưỡng sẽ khác nhau, có trường hợp sau 3 ngày đã ổn định nhưng cũng đôi khi phải qua đến tuần thứ 4. Và ai cũng đều có gia đình nên việc xem xét kĩ thời gian nghỉ dưỡng là cực kỳ quan trọng.

Những trường hợp ở xa, phải di chuyển quãng đường dài bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe khách thì cũng nên nắm được thông tin này, để lên lịch trình cho phù hợp. Hoặc các chị em do đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng thì cần nắm được ca phẫu thuật của mình có phải băng bó nhiều và dài ngày không?,…

Một lưu ý nữa trong câu hỏi này là cần kiêng ăn những gì, kiêng tập luyện/vận động ra sao để hồi phục nhanh nhất.

5. Trong và sau phẫu thuật có thể xảy ra những biến chứng gì?

Bất kì cuộc phẫu thuật nào, dù là tiểu phẫu hay đại phẫu thì đều có xác suất xảy ra biến chứng hoặc tình huống bất thường. Khi các chị em hỏi câu này, không phải là nếu có biến chứng thì không làm nữa; mà là để nắm được nếu trường hợp đó chẳng may xảy ra thì bác sĩ sẽ xử lý ra sao. Đừng ngại khi đặt câu hỏi này, bởi một bác sĩ giàu kinh nghiệm và uy tín sẽ luôn cởi mở chia sẻ kiến thức và giúp khách hàng vững tin hơn trước khi bước lên bàn mổ.

6. Kết quả thẩm mỹ sau phẫu thuật của tôi sẽ thế nào?

Không có bác sĩ nào giàu kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về ngành thẩm mỹ mà nói quá về kết quả ca phẫu thuật của chị em. Thậm chí nhiều trường hợp, ở khâu tư vấn bác sĩ còn đặt mốc thành công thấp hơn. Lý do là bởi con người vốn không ai hoàn hảo tuyệt đối, phẫu thuật thẩm mỹ cũng chỉ là những phương pháp để cải thiện chứ không thể xóa bỏ hoàn toàn khiếm khuyết. Nếu học được cách chấp nhận một “kết quả điểm 9” thay vì nhất thiết phải là điểm 10 thì chị em sẽ có tâm thế tốt hơn, nhẹ nhàng hơn.

7. Chi phí là bao nhiêu?

Câu hỏi này rất khó trả lời nhưng lại không thể thiếu trong quá trình tư vấn. Bởi phẫu thuật thẩm mỹ là một loại hình làm đẹp, không phải điều trị, không thuộc diện bảo hiểm y tế nên mỗi cơ sở sẽ có dải chi phí khác nhau, từ thấp đến cao. Phụ thuộc vào loại hình phẫu thuật, hình thức gây mê, hãng sản xuất vật liệu mà khách hàng lựa chọn, cơ sở phẫu thuật và chất lượng dịch vụ của ekip.

Nhưng nhìn chung, bác sĩ nào mà tay nghề và thâm niên càng cao thì chi phí cũng không thể rẻ quá mức được, bởi họ tin tưởng vào chất lượng dịch vụ mà mình đem đến, chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu tốt?

Tại Thẩm Mỹ Tuấn Anh, phẫu thuật nâng mũi, cụ thể là nâng mũi cấu trúc/bán cấu trúc là một trong những phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Lý do khiến chị em đặt niềm tin quý giá vào chúng tôi được đúc kết trong 6 tiêu chi sau:

  • Được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Tuấn Anh – người có 13 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.  Kết hợp cùng ekip lành nghề và tận tâm.
  • Khách hàng nhận được sự tư vấn chân thành, chuẩn xác từ bác sĩ và đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản.
  • Khách hàng được chăm sóc tận tình, chu đáo.
  • Thẩm Mỹ Tuấn Anh nhận về vô vàn feedback tích cực cùng hình ảnh được khách hàng chia sẻ, thể hiện niềm vui khi diện mạo thay đổi theo đúng mong ước.
  • Giúp các chị em có trải nghiệm thẩm mỹ thoải mái nhất, an toàn nhất. Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng cả trước, trong và sau phãu thuật.
  • Tối ưu hóa sẹo mổ, giấu sẹo hết mức có thể.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ