Bị từ chối thẩm mỹ, nguyên nhân do đâu?

Khi làm nghề, không ít lần các bác sĩ phải từ chối thẩm mỹ cho khách hàng, không tiến hành phẫu thuật. Vậy tình huống này xuất phát từ những lý do bất khả kháng nào? Và làm sao để bản thân không rơi vào tình cảnh muốn tiêu tiền mà không được? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Tình trạng sức khỏe kém dễ bị từ chối thẩm mỹ

Lý do đầu tiên là tình trạng sức khỏe và yếu tố bệnh nền của các khách hàng. Để tiến hành bất kì phẫu thuật nào (không riêng gì thẩm mỹ) thì sức khỏe ổn định là điều cực kỳ quan trọng. Nếu các bạn đang bị bệnh nặng hoặc chưa kiểm soát tốt bệnh nền thì khả năng cao, ca phẫu thuật thẩm mỹ sẽ bị từ chối.

Một ài ví dụ về khách hang có sức khỏe kém là:

– Khách hàng chưa kiểm soát tốt huyết áp, thì dù một tiểu phẫu nhỏ như cắt mí dưới cũng khó lòng thực hiện do khả năng chảy máu và biến chứng cao.

– Khách hàng bị tiểu đường nhưng muốn hút mỡ cũng khó làm được do khả năng lành thương kém, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

– Khách hàng bị rối loạn đông máu, thiếu máu bẩm sinh, có nhóm máu hiếm,… mà muốn thực hiện các đại phẫu cũng sẽ dễ bị từ chối.

– Khách hàng có thói quen hút thuốc lá quá nhiều, khiến mao mạch trở nên yếu cũng khó được chấp nhận thực hiện căng da mặt.

Để đảm bảo an toàn trong cuộc mổ cũng như quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ, các chị em cần ghi chú cặn kẽ và chi tiết về bệnh sử của mình, để bác sĩ phẫu thuật có cái nhìn tổng quát nhất, từ đó sẽ cho lời khuyên xem có nên mổ hay là không.

Chỉ số cơ thể BMI bất ổn khiến bác sĩ e ngại thực hiện phẫu thuật

Chỉ số BMI (Body Mass Index) hay còn gọi là chỉ số thể trọng, là công cụ thường dùng để đo lượng mỡ trong cơ thể. Nhìn vào chỉ số này là bác sĩ có thể biết được một người đang thừa hay thiếu cân.

Với những khách hàng có chỉ số BMI cao trên 35, tương ứng với béo phì độ III thì người đó sẽ có nguy cơ cao gặp vấn đề trong quá trình gây mê cũng như lành thương. Ngoài ra, họ cũng có khả năng bị tiểu đường – gây trở ngại cho quá trình bình phục. Bởi vậy, đa phần bác sĩ thẩm mỹ thường ưu tiên lựa chọn khách hàng có chỉ số BMI dưới 32, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, đồng thời sức khỏe của khách hàng cũng được bảo toàn.

Kỳ vọng thiếu thực tế – Nguyên nhân phổ biến khiến chị em bị từ chối thẩm mỹ

Trước phẫu thuật, bác sĩ thẩm mỹ sẽ xem xét kĩ tình trạng hiện tại, tỉ lệ bộ phận cần chỉnh sửa về mặt giải phẫu của khách hàng và dự liệu về quá trình hồi phục và kết quả. Ngày nay, ngày càng có nhiều người tìm đến thẩm mỹ để được giống một ai khác nên vấn đề giải phẫu học càng cần để ý hơn. Mỗi người sẽ có đặc điểm thể trạng khác nhau và việc bê nguyên hình ảnh của người khác đặt vào mình là điều không thể.

Vì thế, trong quá trình tư vấn, nếu bác sĩ đã giải thích rất cặn kẽ kèm phân tích kĩ về tỉ lệ cơ thể (đảm bảo sức khỏe cho khách hàng) mà chị em vẫn không chấp nhận việc chỉ giống được “na ná” hình mẫu lý tưởng; thì khả năng cao bác sĩ sẽ từ chối phẫu thuật.

Thẩm mỹ vì người khác

Phẫu thuật thẩm mỹ không phải như lắp ráp máy móc mà có thể tinh chỉnh bất kì lúc nào. Đó là cả một quá trình cần sự kiên nhẫn từ phẫu thuật – lành thương và duy trì, sẽ ngốn ít nhất từ 3-6 tháng với kết quả có thể theo bạn trọn đời và không thể đảo ngược lại được.

Chỉ nên thực hiện thẩm mỹ khi bản thân mình thật sự mong muốn, đừng thẩm mỹ vì chồng bảo thế, bạn bè nói vậy, hay chạy theo xu hướng giống diễn viên này, thần tượng nọ. Bởi kết quả dù đẹp hay xấu, thành công hay thất bại cũng chỉ có mình chị em chịu; làm vì người khác thì sau nếu có vấn đề gì, chị em sẽ dễ nảy sinh tâm lý bất ổn, đổ lỗi cho ai kia về quyết định thẩm mỹ.

Suy cho cùng, hãy thẩm mỹ là để trở thành phiên bản xinh đẹp và tự tin hơn của bản thân, chứ không phải là bản sao hay vật trang trí của ai hết.

Bị từ chối thẩm mỹ do chưa đủ tuổi

Ai cũng từng trải qua tuổi dậy thì và chắc cũng không dưới 1 lần áp lực mỗi lần đứng trước gương; rồi ước cái mũi mình cao lên, cằm mình thon hơn hay nếu có mắt 2 mí thì đẹp biết bao. Nhưng hãy cố đợi khi đủ 18 tuổi mới tiến hành phẫu thuật, vì đây là độ tuổi cơ bản của phần đông các loại hình thẩm mỹ, bởi lúc này chị em đã đủ trưởng thành để biết rõ mình muốn gì và cần thay đổi gì.

Đây cũng là bước ngoặt quan trọng để nâng cao nhận thức về sự phức tạp cũng như mặt lợi và hại của thẩm mỹ; để không mù quáng nghe theo các spa, thẩm mỹ chui mà dấn thân vào nguy hiểm.

Không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Để ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công tốt đẹp cùng với quá trình hậu phẫu diễn ra suôn sẻ, bác sĩ thường sẽ đưa ra khá nhiều chỉ dẫn cả trước, trong và sau phẫu thuật. Những chỉ dẫn này sẽ giúp định hình cơ thể sát với tư vấn ban đầu giữa bác sĩ và chị em nhất.

Vì lẽ đó, nếu chị em không đồng ý hoặc cố tình không tuân theo chỉ dẫn, thì bác sĩ sẽ khó lòng kiểm soát được rủi ro (có thể xảy ra) trong ca phẫu thuật, vô hình chung ảnh hưởng tới kết quả sau cùng. Với các trường hợp này, bác sĩ thường tạm từ chối thẩm mỹ và khuyên khách hàng nên về cân nhắc lại và khi đã thông suốt thì có thể đến tư vấn và thực hiện dịch vụ sau.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu tốt?

Tại Thẩm Mỹ Tuấn Anh, phẫu thuật nâng mũi, cụ thể là nâng mũi cấu trúc/bán cấu trúc là một trong những phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Lý do khiến chị em đặt niềm tin quý giá vào chúng tôi được đúc kết trong 6 tiêu chi sau:

  • Được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Tuấn Anh – người có 13 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.  Kết hợp cùng ekip lành nghề và tận tâm.
  • Khách hàng nhận được sự tư vấn chân thành, chuẩn xác từ bác sĩ và đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản.
  • Khách hàng được chăm sóc tận tình, chu đáo.
  • Thẩm Mỹ Tuấn Anh nhận về vô vàn feedback tích cực cùng hình ảnh được khách hàng chia sẻ, thể hiện niềm vui khi diện mạo thay đổi theo đúng mong ước.
  • Giúp các chị em có trải nghiệm thẩm mỹ thoải mái nhất, an toàn nhất. Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng cả trước, trong và sau phãu thuật.
  • Tối ưu hóa sẹo mổ, giấu sẹo hết mức có thể.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ