Các triệu chứng nhận biết túi ngực bị vỡ

Trong quá trình làm phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ Tuấn Anh luôn nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng lo ngại về việc vỡ túi ngực: nó có dễ dàng bị vỡ không, túi ngực vỡ có gây nguy hiểm gì cho cơ thể và các triệu chứng giúp nhận biết túi ngực bị vỡ là gì. Bác sĩ xin trả lời chi tiết cho quý vị về câu hỏi này.

Sau bao lâu thì túi ngực có thể bị vỡ.

Vỏ của túi ngực được làm bằng chất liệu silicon có độ bền và độ dẻo cao giúp túi chịu được áp lực lớn và tỉ lệ vỡ túi rất hiếm gặp. Việc vỡ túi thường không rõ nguyên nhân chính xác.

Dịch trong túi ngực vỡ ra ngoài có gây nguy hiểm cho cơ thể hay không?

Khi túi ngực bị vỡ dịch trong túi thoát ra ngoài và nằm trong bao xơ. Đối với túi nước muối dịch thoát ra được cơ thể hấp thu lại. Đối với túi silicon dịch gel nằm trong bao xơ không được hấp thu có thể dẫn đến hiện tượng đau vú, ngực to hơn bên còn lại, tuy nhiên các nghiên cứu của FDA khẳng định rằng chúng không gây ra tác hại nghiêm trọng nào đến sức khỏe con người và đặc biệt không gây ung thư.

Cả cấy ghép nước muối và silicone đều có thể bị vỡ hoặc gây ra các triệu chứng nhân biết riêng. Dưới đây là những triệu chứng khi túi ngực đã bị vỡ.

Túi nước muối

  • Bạn có thể sẽ nhận thấy túi nước muối bị vỡ ngay lập tức vì vú sẽ xẹp xuống một cách nhanh chóng hơn so với túi Silicon
  • Khi túi vỡ sẽ gây hai bên ngực nhìn không còn cân đối ảnh hướng đến thẩm mỹ đó chính là điều khiên khách hàng muốn phẫu thuật thay thế túi kèm lấy bỏ túi ngực cũ. Trong quá trình phẫu thuật lấy bỏ túi vỡ bác sĩ Tuấn Anh có thể lấy bỏ bao xơ và đặt túi ngực mới theo yêu cầu của khách hàng.

Silicone

  • Việc vỡ túi silicon se khó bị phát hiện hơn, vú thay đổi chậm vì silicone có độ nhớt cao thoát ra chậm hơn và nằm trong bao xơ hình thành xung quanh mô cấy sau khi phẫu thuật.
  • Vỡ túi đôi khi được gọi là hiện tượng rò rỉ âm thầm , nhưng bạn có thể nhận thấy một chút thay đổi về kích thước vú hoặc cảm thấy mô vú cứng hơn bên còn lại. Sau thời gian dài thì bên vỡ túi sẽ có kích thước lớn hơn nhiều so với bên lành.
  • Nếu để yên, silicone bị rò rỉ có thể gây đau vú hoặc khiến ngực thay đổi hình dạng.
  • Bạn sẽ cần phẫu thuật để loại bỏ các silicon bị rò ra kèm túi , sau đó bác sĩ Tuấn Anh có thể đặt ngay 1 túi ngực mới trong cùng 1 lần phẫu thuật.
  • Trung bình, túi ngực có độ bền khuyến cáo theo nhà sản xuất là 15 năm.

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ