Độn thái dương bằng phương pháp nào tốt nhất?

Độn thái dương là gì? Có đau không? Nguy hiểm không? Tại sao nên độn thái dương? Là những câu hỏi mà khách hàng thường đặt cho các bác sĩ tại Thẩm Mỹ Tuấn Anh mỗi khi tới tư vấn. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng băn khoăn về việc độn chất liệu, tiêm filler hay cấy mỡ – phương pháp nào thì an toàn, hiệu quả?

Tại sao nên độn thái dương?

Yếu tố thẩm mỹ

Đầu tiên, phải xác định luôn rằng tình trạng thái dương hóp, lõm không phải bệnh lý mà chỉ là dấu hiệu của tuổi tác hoặc do cấu tạo gương mặt. Các chị em tìm đến phương pháp độn thái dương chỉ đơn thuần với mong muốn khiến gương mặt đầy đặn, cân đối hơn.

Yếu tố phong thủy

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, độn thái dương còn được biết đến là phương pháp cải thiện tướng số. Bởi theo quan niệm của người xưa, những người sở hữu vùng thái dương đầy đặn thường có trí tuệ thông minh, nhanh nhẹn và rất dễ thành công. Cùng với đó, đặc điểm này trên khuôn mặt còn phần nào tạo nên vẻ phúc hậu, hiền hòa cho khuôn mặt. Với chừng này ưu điểm, độn thái dương đã trở thành phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em ưu chuộng.

Các kỹ thuật chính

Có 3 kỹ thuật chính để làm đầy vùng thái dương, bao gồm tiêm filler, cấy mỡ tự thân và độn bằng chất liệu trơ như silicone hoặc bán sinh học (Gorter, Medpone). Trong đó, mỗi kỹ thuật đều có những ưu và nhược điểm riêng mà các khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tiêm Filler độn thái dương

Ưu điểm
– Không dao kéo, không xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh, không cần thời gian nghỉ dưỡng.
– Không gây đau đớn hay bất cứ sự khó chịu nào trong quá trình thực hiên.
– Filler không di chuyển, chỉ phát huy tác dụng ở vị trí cố định nên không gây tác dụng phụ cho các khu vực xung quanh.
– Chi phí rẻ

Nhược điểm
– Chỉ có thể duy trì hiệu quả được vài tháng và phải tiêm lại sau khi Filler tan.
– Nếu chẳng may bị tiêm filler kém chất lượng thì sẽ gây biến chứng nguy hiểm.

Làm đầy thái dương bằng mỡ tự thân

Ưu điểm
– Sử dụng mỡ tự thân từ chính cơ thể khách hàng nên có tính tương thích cao, hạn chế đào thải.
– Cho hiệu quả đẹp tự nhiên.
– Không phẫu thuật, không xâm lấn, không để lại sẹo xấu.

Nhược điểm
– Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người (do mô mỡ có thể teo ngót theo thời gian), phương pháp cần thực hiện nhiều công đoạn, cần độ chuẩn xác cao để tránh gây tổn thương cho cơ thể.
– Cần thời gian dài để đánh giá hiệu quả cấy mỡ.
– Chi phí cao hơn tiêm Filler.

Độn thái dương bằng silicon

Ưu điểm
– Khắc phục triệt để các khuyết điểm lõm, khuyết, không cân đối ở vùng thái dương.
– Quy trình an toàn, nhanh chóng; chất lượng làm đẹp được đảm bảo.
– Kỹ thuật giấu sẹo vào đường chân tóc có tính thẩm mỹ cao.
– Sụn silicone sinh học thích ứng nhanh với cơ thể, không gây xô lệch hay nứt nỡ.

Chất liệu sụn silicone sinh học thích ứng rất nhanh với cơ thể, mang đến vẻ đẹp tự nhiên, không gây cảm giác thô cứng khó chịu. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa xâm lấn. Hơn nữa, chất liệu còn được đúc sẵn, với rất nhiều kích cỡ, độ dày mỏng, độ rộng, to nhỏ khác nhau để bác sĩ dễ lựa chọn, tùy theo hiện trạng thái dương của từng khách hàng.

Nhược điểm
– Phương pháp này có xâm lấn nên mất một thời gian ngắn để nghỉ dưỡng.
– Cần chăm sóc cẩn thận hơn, phòng nhiễm trùng.

Nhìn chung, mỗi phương pháp độn thái dương sẽ cho ra những kết quả khác nhau. Nếu bạn chọn phương pháp không phẫu thuật (tiêm filler) sẽ an toàn hơn vì không phải mổ xâm lấn mà hiệu quả tức thì. Tuy nhiên kết quả lại không duy trì được lâu dài.

Còn phương pháp cấy mỡ tự thân không được đánh giá cao mặc dù đây cũng là phương pháp không phẫu thuật. Bởi cấy mỡ tự thân sẽ phải tác dụng vào cả 2 vùng phẫu thuật, tỷ lệ mỡ sống sót được rất thấp. Kỹ thuật cuối cùng và được đánh giá cao hơn cả, đồng thời cũng được nhiều chị em tin tưởng là độn bằng silicone bởi hiệu quả lâu dài.

Những ai nên thực hiện độn

– Những trường hợp có vùng thái dương lõm, hóp vào trong bẩm sinh.
– Các trường hợp có khuôn mặt thiếu cân đối, cần được làm đầy và khắc phục khuyết điểm
– Những trường hợp ngoài 40 tuổi, cơ địa có dấu hiệu lão hóa khiến cho vùng thái dương lõm vào trong, vùng da nhăn nheo, chùng nhão,…
– Những người muốn có được khuôn mặt đầy đặn, cân đối hơn.

Hạ gò má hay độn thái dương?

Hạ gò má hay độn thái dương là thắc mắc của nhiều chị em hiện nay trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp cho mình. Hai phương pháp này đều giúp các chị em khắc phục được nhược điểm gương mặt góc cạnh, lõm, hóp. Tuy nhiên, nhiều khách hàng ưu tiên chọn phương pháp độn thái dương hơn bởi các ưu điểm vượt trội, an toàn, tỷ lệ kích ứng cực kỳ thấp; không gây biến chứng, không để lại sẹo xấu; mang lại hiệu quả cao mà thời gian nghỉ dưỡng cũng ngắn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ