Hiểu đúng về nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc

Dạo một vòng các trang mạng, hẳn ai cũng bị choáng ngợp bởi vô vàn loại hình nâng mũi với những cái tên mĩ miều như nâng mũi cấu trúc 4D, 6D hay nâng mũi bán cấu trúc S-line, L-line, Lightly,… Phương pháp nào mới là “chân ái” cho chiếc mũi của mình để chọn bây giờ? Qua bài viết hôm nay, Thẩm Mỹ Tuấn Anh sẽ gỡ rối giùm các chị em và giúp mọi người tự nhận định được bản thân hợp với phương pháp nâng mũi nào nhé!

Trước hết, chị em không cần quá quan tâm đến tên riêng mà mỗi bên thẩm mỹ tự đặt, chỉ cần hiểu rằng cứ nhắc đến nâng mũi là sẽ nằm ở 1 trong 2 dạng chính là NÂNG MŨI CẤU TRÚCNÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC VÀ BÁN CẤU TRÚC LÀ GÌ?

Trong khi NÂNG MŨI CẤU TRÚC là phương pháp phục hình lại toàn bộ dáng mũi; tác động sâu và tổng thể vào cấu trúc mũi. Giúp mũi trở nên thanh thoát, thẩm mỹ và đạt chuẩn tỉ lệ vàng. Khắc phục được hầu hết các khuyết điểm dù là bẩm sinh hay tai nạn hoặc biến chứng phẫu thuật. Thì NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC chỉ là một phần nhỏ được bóc tách ra của nâng mũi cấu trúc, nhằm can thiệp chính xác vào khuyết điểm của chiếc mũi và giảm thiểu chi phí cho người thực hiện. Đồng thời, đáp ứng mong muốn giữ lại một phần dáng mũi của khách hàng. Những can thiệp này có thể nằm ở sống mũi, đầu mũi hoặc cánh mũi.

Cả 2 phương pháp hiện trên đều có thể kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học. Sụn tự thân được lấy từ sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn để dựng trụ mũi và bọc đầu mũi. Sụn sinh học sử dụng vật liệu silicon dẻo để nâng cao sống mũi. Do đó mũi sau khi nâng sẽ cao đẹp tự nhiên nhưng hạn chế được tối đa các tình trạng như đầu mũi bóng đỏ, lộ sóng.

Sụn tự thân sử dụng trong nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc

Sụn sinh học trong nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI CẤU TRÚC VÀ BÁN CẤU TRÚC

1. Nâng mũi cấu trúc

Ưu điểm

– Phù hợp với mọi cơ địa, mọi đối tượng khách hàng muốn thay đổi dáng mũi toàn diện.

Bởi phương pháp sẽ tác động sâu vào cấu trúc mũi, giải quyết những khiếm khuyết bẩm sinh như mũi lệch, vẹo, mũi khoằm,… gây khó thở cho một số người.

– Đáp ứng được cả các ca sửa mũi hỏng hay từng phẫu thuật nhưng không ưng ý; các trường hợp mũi bị biến dạng vì tai nạn hoặc chấn thương như gãy mũi, lệch vách ngăn,…

– Dáng mũi bền đẹp theo thời gian, phù hợp với cấu tạo khuôn mặt.

– Thời gian hồi phục khoảng 2 – 4 tuần và thời gian vào form ổn định khoảng 2 tháng.

Nhược điểm

Với phương pháp nâng mũi cấu trúc, bác sĩ phải cấu trúc lại toàn bộ chiếc mũi nên thời gian thực hiện và hồi phục sẽ lâu hơn so với nâng mũi bán cấu trúc (đặc biệt là nếu có can thiệp vào phần xương mũi thì khả năng bầm tím, tụ máu sẽ lâu hết hơn). Ngoài ra, phương pháp này đòi hỏi trình độ tay nghề của đội ngũ bác sĩ cùng trang thiết bị hiện đại. Vì lẽ đó, chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp nâng mũi bán cấu trúc.

2. Nâng mũi bán cấu trúc

Ưu điểm

– Quy trình thực hiện ngắn, chỉ mất 30-45’.

– Tỷ lệ xâm lấn ít, không can thiệp sâu vào cấu trúc bên trong mũi nên thời gian hồi phục và nghỉ dưỡng ngắn.

– Chi phí thực hiện tương đối thấp.

– Thời gian hồi phục khoảng 7 – 10 ngày và thời gian vào form ổn định khoảng 1 tháng.

Nhược điểm

– Chỉ phù hợp với những chiếc mũi ít khiếm khuyết.

– Không cải thiện được các khuyết điểm khó chữa như mũi vẹo, mũi hếch, mũi biến dạng…

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP CỦA NÂNG MŨI CẤU TRÚC VÀ BÁN CẤU TRÚC

Với cả 2 phương pháp thì đối tượng đều cần trên 18 tuổi bởi lúc này cơ thể đã phát triển hoàn thiện và các bộ phận ít có sự thay đổi.

1. Phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ phù hợp với:

– Người muốn thay đổi hoàn toàn cấu trúc mũi.

– Người có khiếm khuyết mũi bẩm sinh như: xương mũi gồ ghề, khoằm, lệch sống.

– Người trải qua tai nạn gây biến dạng mũi.

– Người phẫu thuật mũi hỏng những lần trước và cần cấu trúc lại toàn bộ mũi.

2. Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc chỉ phù hợp với:

– Người có mũi ít khuyết điểm, không cần can thiệp vào xương mũi.

– Người có sống mũi thấp, đầu mũi to, cánh mũi thô hoặc lỗ mũi tròn, chỉ cần chỉnh sửa một chút là có dáng đẹp.

Tùy vào tình trạng mũi của từng khách hàng, bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi bán cấu trúc sao cho phù hợp để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC VÀ BÁN CẤU TRÚC Ở ĐÂU TỐT?

Tại Thẩm Mỹ Tuấn Anh, phẫu thuật nâng mũi, cụ thể là nâng mũi cấu trúc/bán cấu trúc là một trong những phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Lý do khiến chị em đặt niềm tin quý giá vào chúng tôi được đúc kết trong 6 tiêu chi sau:

  • Được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Tuấn Anh – người có 13 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.  Kết hợp cùng ekip lành nghề và tận tâm.
  • Khách hàng nhận được sự tư vấn chân thành, chuẩn xác từ bác sĩ và đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản.
  • Khách hàng được chăm sóc tận tình, chu đáo.
  • Thẩm Mỹ Tuấn Anh nhận về vô vàn feedback tích cực cùng hình ảnh được khách hàng chia sẻ, thể hiện niềm vui khi diện mạo thay đổi theo đúng mong ước.
  • Giúp các chị em có trải nghiệm thẩm mỹ thoải mái nhất, an toàn nhất. Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng cả trước, trong và sau phãu thuật.
  • Tối ưu hóa sẹo mổ, giấu sẹo hết mức có thể.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ