Mang thai sau tạo hình thành bụng có an toàn không?

Mang thai sau khi tạo hình thành bụng có an toàn không? Mới thực hiện tạo hình thành bụng thì lại có bầu hoặc sau vài năm muốn sinh thêm bé nữa thì có ảnh hưởng gì không? Là điều mà không ít chị em thắc mắc và đau đầu tìm lời đáp.

Trong bài viết hôm nay, bác sĩ đã tổng hợp các câu hỏi phổ biến và quan trọng nhất, liên quan đến chủ đề MANG THAI SAU TẠO HÌNH THÀNH BỤNG, để giúp “gỡ rối” cho các chị em nhé!

TIẾP TỤC MANG THAI SAU TẠO HÌNH THÀNH BỤNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Rất nhiều phụ nữ phân vân liệu mình có nên đợi cho tới khi sinh đủ con rồi mới cân nhắc thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng? Khi tự tìm hiểu thì thấy đâu đâu cũng bảo rằng nếu tiếp tục mang thai sau khi tạo hình thành bụng sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn con.

Tuy nhiên, việc mang thai không phải lúc nào cũng theo kế hoạch của bạn được, có khi trang bị đủ hết rồi vẫn dính bầu như thường. Hoặc đơn giản, có thể là chị em đổi ý và muốn có thêm bé nữa thì sao. Vậy nên để chị em an tâm, bác sĩ muốn khẳng định rằng, mang thai sau khi tạo hình thành bụng hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và bé hết.

MANG THAI SAU KHI TẠO HÌNH THÀNH BỤNG CÓ RỦI RO HƠN KHÔNG?

Mang thai là cả một hành trình kì diệu kéo dài 9 tháng 10 ngày và bất kể thai kỳ nào cũng đều có khả năng xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Nhưng nếu có sự đồng hành và tư vấn của bác sĩ sản phụ khoa thì các chị em không cần quá lo lắng.

Còn nếu là rủi ro tới từ phẫu thuật tạo hình thành bụng từng thực hiện thì chị em đừng quá lo lắng; bởi theo khảo sát thì đa phần các ca sinh nở đều an toàn, mẹ tròn con vuông,

Kể cả sau phẫu thuật tạo hình thành bụng, nếu tiếp tục mang thai thì thành bụng và các cơ vẫn giãn ra như bình thường, để đủ chỗ cho em bé phát triển khỏe mạnh. Thậm chí vài mẹ bỉm còn nhận thấy vòng bụng của mình không bị xồ xề như lần mang thai trước.

CÓ GIỮ ĐƯỢC KẾT QUẢ CUỘC PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG TRƯỚC ĐÂY KHÔNG?

Đương nhiên, không thể giữ được 100% kết quả từ cuộc tạo hình thành bụng lúc trước bởi một thai kỳ sẽ có tác động rất lớn lên cơ thể người phụ nữ và đặc biệt là vùng bụng. Dù vậy, phần đông khách hàng của bác sĩ nếu có vô tình sinh thêm bé thì cũng đều khá hài lòng với kết quả thành bụng sau khi sinh nở tiếp. Thậm chí quá trình hậu sản, lấy lại vóc dáng cũng dễ dàng hơn.

Nhìn chung, chị em sẽ không cần tái thực hiện phẫu thuật nếu bụng không bị giãn quá nhiều. Nhưng ở hướng ngược lại, nếu bụng bầu quá to, làm da và cân cơ thành bụng giãn rộng, xuất hiện da trùng, chảy nhão thì khả năng cao là các chị em sẽ cần đến xin tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ, kiễm tra kĩ xem có cần làm lại tạo hình thành bụng hay không. Nhưng nếu đã bầu thì ưu tiên hàng đầu vẫn là các chị em trải qua thai kỳ của mình cho thật an toàn, còn việc làm đẹp cứ để bác sĩ lo, trường hợp nào cũng có cách giải quyết hết.

CÓ THỂ ĐẺ MỔ SAU TẠO HÌNH THÀNH BỤNG KHÔNG?

Vấn đề đáng quan tâm liên quan đến đẻ mổ sau tạo hình thành bụng chắc hẳn là sẹo xấu. Nhưng chị em cũng đừng quá lo lắng, bởi bác sĩ sản khoa vẫn sẽ “tận dụng” đường sẹo của lần phẫu thuật trước, có thể là lần đẻ mổ trước hoặc phẫu thuật tạo hình thành bụng. Nhưng chị em vẫn nên thông báo cho bác sĩ sản khoa nếu bản thân từng thực hiện tạo hình thành bụng nhé, bởi nhiều khi đường sẹo đã mờ, khá khó phát hiện.

CẦN ĐỢI BAO LÂU MỚI NÊN MANG THAI SAU TẠO HÌNH THÀNH BỤNG?

Dù có thể mang thai hoàn toàn bình thường sau tạo hình thành bụng nhưng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ được chuẩn nhất thì bác sĩ vẫn khuyến khích chị em hãy đợi cho tới khi không còn dự định sinh thêm con nữa.

Với các trường hợp ngoại lệ khi khoảng cách giữa 2 lần sinh nở cách khá xa nhau, chị em sinh lần đầu năm 18,19 tuổi rồi 10 năm, 15 năm sau mới muốn sinh tiếp chẳng hạn. Thì điều quan trọng nhất chính là cảm nhận của chị em về cơ thể mình, nếu chưa hài lòng thì thực hiện tạo hình thành bụng ở giữa 2 lần sinh nở cũng không vấn đề.

Mỗi bác sĩ thẩm mỹ sẽ có ý kiến khác nhau về chủ đề này, có người khẳng định chỉ cần qua 5-6 tháng là cấn bầu tiếp được; trong khi người khác lại thấy cần thời gian lâu hơn đến vài năm, để tối ưu kết quả thẩm mỹ so với khoản chi phí khách hàng phải bỏ ra. Nhưng dù thế nào thì quyết định cuối cùng vẫn nên dựa trên từng trường hợp cụ thể. Tóm lại, chị em chỉ cần hồi phục hoàn toàn sau phẫu thuật tạo hình thành bụng, khoảng 12 tháng là được rồi.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG Ở ĐÂU TỐT?

Tại Thẩm Mỹ Tuấn Anh, phẫu thuật căng da mặt là một trong những phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Lý do khiến chị em đặt niềm tin quý giá vào chúng tôi được đúc kết trong 6 tiêu chi sau:

  • Được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Tuấn Anh – người có 13 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.  Kết hợp cùng ekip lành nghề và tận tâm.
  • Khách hàng nhận được sự tư vấn chân thành, chuẩn xác từ bác sĩ và đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản.
  • Khách hàng được chăm sóc tận tình, chu đáo.
  • Thẩm Mỹ Tuấn Anh nhận về vô vàn feedback tích cực cùng hình ảnh được khách hàng chia sẻ, thể hiện niềm vui khi diện mạo thay đổi theo đúng mong ước.
  • Giúp các chị em có trải nghiệm thẩm mỹ thoải mái nhất, an toàn nhất. Tạo dựng niềm tin nơi khách hàng cả trước, trong và sau phãu thuật.
  • Tối ưu hóa sẹo mổ, giấu sẹo hết mức có thể.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ