Phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực – là phương pháp phẫu thuật sử dụng chất liệu cấy ghép chất liệu nhân tạo (túi độn silicon) hoặc cấy mô mỡ tự thân dưới mô vú hoặc cơ ngực để làm tăng kích thước ngực, đúng nghĩa hơn hơn là tăng kích thước bầu vú. Nâng ngực ngày nay được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, hưởng ứng và dần trở thành xu hướng thẩm mỹ được ưa chuộng tại Việt Nam. Tăng kích thước vòng một giúp các chị em tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, hạnh phúc hơn trong tình yêu và hôn nhân. Đối với các trường hợp bầu vú bé do tuyến sữa kém phát triển ở phụ nữ chưa sinh con và tuyến vú teo nhỏ sau sinh đều có thể lựa chọn giải pháp nâng ngực.

Nếu bạn đang cảm thấy không tự tin với vẻ ngoài vì kích thước vòng một nhỏ, tuyến vú kém phát triển, hãy liên hệ với bác sĩ Tuấn Anh để được tư vấn. Tại sao nên lựa chọn bác sĩ Tuấn Anh? Tìm hiểu tại đây.

Nâng ngực có thể áp dụng cho những ai?

Nâng ngực có thể áp dụng cho hầu hết những phụ nữ gặp phải vấn đề sau:

Tình trạng ngực hai bên nhỏ, tuyến vú kém phát triển ở phụ nữ chưa sinh con, hoặc tuyến vú teo nhỏ sau sinh. Vậy nguyên nhân nào khiến tuyến vú kém phát triển và teo tuyến vú? Tìm hiểu tại đây.

Nâng ngực có thể giúp bạn cải thiện:

 • Cải thiện ngoại hình của bạn nếu bạn nghĩ rằng ngực của bạn quá nhỏ hoặc hai bên ngực không đều nhau:
 • Điều chỉnh giảm kích thước ngực của bạn sau khi sinh con.
 • Điều chỉnh ngực không đều nhau sau phẫu thuật vú do các bệnh lý tuyến vú.
 • Giúp bạn tự tin hơn khi khoác lên mình những bộ đồ gợi cảm, quyến rũ; tự tin đứng trước đám đông và giao tiếp hàng ngày, hạnh phúc hơn trong hôn nhân và tình yêu.

Hãy đưa ra những mong muốn và yêu cầu của bạn về vòng 1 với bác sĩ phẫu thuật để bạn có thể hiểu rõ về những gì bác sĩ có thể làm cho bạn.

Chuẩn bị gì trước phẫu thuật nâng ngực?

Bạn hãy trao đổi với ​​bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ về sở thích, mong muốn của bạn về kích thước vòng 1, độ nhô, có khe hay không cần khe ngực để phù hợp với ngoại hình và phong cách thời trang của bạn. Dựa trên những mục tiêu của bạn bác sĩ phẫu thuật sẽ mô tả các loại chất liệu cấy ghép cụ thể phù hợp nhất cho bạn: mịn hoặc có kết cấu ( túi trơn, túi nhám và túi siêu nhám ), túi tròn hoặc có hình dạng như giọt nước, túi nước muối hoặc túi silicone – cũng như các tùy chọn cho kỹ thuật phẫu thuật (đường mổ đường nách, đườn quầng vú, đường nếp lằn vú).

Trước khi bạn quyết định phẫu thuật, cần hiểu những vấn đề về nâng ngực như sau:

 • Đặt túi độn ngực sẽ không ngăn cản được ngực của bạn bị chảy xệ sau này. Để khắc phục ngực và giảm thiểu chảy xệ, bạn có thể cần mặc áo định hình ngực và có chế độ dinh dưỡng phù hợp để không tăng giảm cân thất thường.
 • Cấy ghép vú không được đảm bảo để tồn tại suốt đời. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất tuổi thọ trung bình của túi độn ngực là 15 năm. Vỡ túi độn là một khả năng nhưng hiếm khi xảy ra. Ngoài ra, ngực của bạn có thể bị thay đổi theo tuổi do lão hóa, và các yếu tố như tăng cân hoặc giảm cân có thể thay đổi hình dáng của ngực so với trước mà bạn có thể cảm nhận được.
 • Chụp X quang tuyến vú có thể khó khăn hơn. Nếu bạn đã nâng ngực bằng đặt túi độn ngực,việc chụp quang tuyến vú phục vụ cho chẩn đoán bệnh liên quan đến tuyến vú có thể gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, nâng ngực do bác sĩ Tuấn Anh thực hiện sẽ đặt túi độn dưới cơ ngực lớn có thể khắc phục được vấn đề này.
 • Đặt túi độn ngực có thể cản trở việc cho con bú. Một số phụ nữ có thể cho con bú bình thường sau khi nâng ngực đối với nâng ngực đặt túi dưới cơ ngực lớn. Với kĩ thuật đặt túi dưới tuyến vú có thể khiến việc cho con bú có thể gặp nhiều khó khăn. Hầu hết phẫu thuật nâng ngực bác sĩ Tuấn Anh sẽ lựa chọn kĩ thuật đặt túi dưới cơ ngực lớn để đảm bảo vai trò sinh lý của tuyến vú.
 • Bạn cần phẫu thuật bổ sung sau khi muốn lấy bỏ túi độn ngực. Nếu bạn quyết định lấy bỏ túi độn ngực, bạn cần phải phẫu thuật để lấy bỏ túi độn ngực. Ca phẫu thuật lấy bỏ túi độn ngực dưới kĩ thuật của bác sĩ Tuấn Anh sẽ được thực hiện dễ dàng, bằng gây tê tại chỗ (không cần gây mê), không chảy máu, không để lại sẹo và rất ít đau hoặc không đau sau mổ, thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 20 phút.

Bạn cần làm các xét nghiệm cần thiết để chuẩn bị cho phẫu thuật và có thể cần chụp xquang tuyến vú nếu siêu âm tuyến vú có bất thường. Nếu bạn hút thuốc, bác sĩ phẫu thuật sẽ yêu cầu bạn ngừng hút thuốc trong một thời gian trước khi phẫu thuật. Và cần phải chắc chắn rằng bạn không mang thai khi muốn thực hiện phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng ngực của bác sĩ Tuấn Anh thường ít đau và không đau, không đặt dẫn lưu giúp người bệnh mau bình phục và có thể ra viện sau một ngày phẫu thuật. Toàn bộ phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện có phòng mổ đạt tiêu chuẩn châu Âu, phòng bệnh điều trị đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.

Phòng mổ đạt tiêu chuẩn châu Âu, phòng bệnh điều trị đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao

Phẫu thuật nâng ngực được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật nâng ngực được thực hiện tại trung tâm phẫu thuật của bệnh viện trong quá trình gây mê toàn thân, khiến bạn hoàn toàn không có cảm giác đau và biết những gì xảy ra trong phẫu thuật.

Để đặt túi độn ngực, bác sĩ phẫu thuật của sẽ thực hiện một vết cắt (vết mổ) ở một trong ba vị trí:

 • Vị trí nếp nhăn dưới bầu vú hay còn gọi là nếp lằn vú.
 • Đường rạch tại vị trí hố nách.
 • Đường rạch theo đường quầng vú.

Các đường mổ dùng trong phẫu thuật nâng ngực

Vị trí đặt túi ngực

Sau khi rạch, bác sĩ sẽ bóc tách tuyến vú khỏi cơ và mô liên kết của ngực để tạo khoang đặt túi đối với đặt túi độn dưới tuyến vú. Hoặc bóc tách cơ ngực lớn với thành trước của lồng ngực để tạo khoang đối với đặt túi dưới cơ ngực lớn. Tiếp theo túi độn ngực sẽ được đặt vào khoang vừa được tạo ra. Khi đặt xong túi độn ngực vào vị trí, bác sĩ sẽ đóng vết mổ – thường là bằng chỉ tự tiêu khâu dưới da, khâu da thẩm mỹ và bang lại vết mổ. Ngày nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ, hầu hết ca mổ tại Thẩm mỹ viện Tuấn Anh, bác sĩ không cần khâu da thay vào đó sẽ sử dụng keo dán vết mổ, giúp giữ sạch vết mổ, liền sẹo tốt và không cần vệ sinh chăm sóc vết mổ hàng ngày. Keo dán vết mổ sẽ được tháo bỏ sau 02 tuần.

Diễn biến sau phẫu thuật:

Sau phẫu thuật bạn có thể có cảm giác đau nhẹ và tức vùng ngực, nhiều chị em cho rằng cảm giác giống như cương sữa sau khi sinh con. Tình trạng đau nhức và sưng có thể diễn ra trong một vài tuần sau khi phẫu thuật, thường sung nhiều trong tuần đầu và sau đó giảm dần. Bầm tím vùng ngực có thể xảy ra, nhưng ít gặp hơn. Vết sẹo mờ dần theo thời gian nhưng không biến mất hoàn toàn.

Trong khi bạn đang lành vết thương, Bạn cần đeo băng nén hoặc mặc áo định hình ngực để hỗ trợ thêm và giữ ổn định vị trí của túi độn ngực.

Thuốc sử dụng sau phẫu thuật: bạn cần sử dụng thuốc kháng sinh sau phẫu thuật để chống nhiễm trùng, thuốc chống sưng, giảm bầm tím và có thể phải dùng thêm thuốc giảm đau tùy theo ngưỡng chịu đựng của bạn. Kem chống sẹo có thể được sử dụng cũng là một giải pháp giúp làm mờ vết sẹo.

Nếu công việc hiện tại của bạn không đòi hỏi thể chất, sức mạnh, bạn có thể bắt đầu lại công việc sau vài tuần. Cần phải ránh các hoạt động gắng sức trong ít nhất hai tuần. Trong quá trình vài tuần đầu, vùng mổ đang trong thời gian bình phục, cần tránh các tác động vật lý mạnh lên vùng ngực.

Nếu bạn cảm thấy vùng ngực hai bên hơi ấm và đỏ ở vú hoặc bạn bị sốt, có thể bạn bị nhiễm trùng vết mổ hoặc phản ứng với chất liệu cấy ghép. Hãy liên lạc ngay với bác sĩ phẫu thuật càng sớm càng tốt. Cần liên hệ ngay nếu bạn cảm thấy khó thở hoặc đau ngực.

Kết quả sau phẫu thuật

Nâng ngực có thể thay đổi kích thước, hình dạng ngực của bạn, kết quả cải thiện ngay tức thì và hiệu quả lâu dài. Sở hữu vòng một căng tròn, độ nhô cao giúp phụ nữ tự tin và hạnh phúc hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh trước và sau phẫu thuật nâng ngực của bác sĩ Tuấn Anh thực hiện theo đường nếp lằn vú và đặt túi dưới cơ ngực lớn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ