Phụ nữ Việt Nam thích làm đẹp theo tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ Hàn Quốc

Nhìn chung, tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ Hàn Quốc luôn hướng tới một vẻ đẹp tổng thể ngây thơ: khuôn mặt thon nhỏ, mắt to, cằm nhọn cân đối, da trắng, thân hình mảnh mai. Và ngày này xu hướng thẩm mỹ của phụ nữ châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng phần lớn theo khuynh hướng thẩm mỹ của Hàn Quốc. Chính vì vậy ở Việt Nam các cụm từ như: cắt mí Hàn Quốc hay nâng mũi Hàn Quốc hoặc đặt tên thẩm mỹ viện có tên gọi theo tiếng Hàn Quốc được sử dụng khá nhiều. So với tiêu chuẩn vẻ đẹp phương Tây, người Hàn Quốc nhìn chung có xu hướng theo đuổi vẻ ngoài nữ tính và dễ thương hơn, đặc biệt khi nói đến khuôn mặt.

Người Hàn Quốc ưa chuộng những khuôn mặt thon gọn, trẻ trung với các đường nét trên khuôn mặt nhỏ và làn da trắng ngần.

Không giống như phương Tây, những đường cong như Kim Kardashian hay Rihanna là quá nhiều so với tiêu chuẩn vẻ đẹp của người Hàn Quốc.

Trong thời điểm hiện tại vẻ đẹp nữ tính, dễ thương, gầy và thậm chí gầy là mục tiêu làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc.

Nhìn chung, tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc ưu tiên:

  • Khuôn mặt nhỏ
    (mũi S-line đầu mũi bay, môi đầy đặn, hàm hình chữ v và lông mày thẳng)    

Ở Hàn Quốc, phong cách thẩm mỹ cho nữ giới cho rằng một khuôn mặt thon nhỏ là cốt lõi của vẻ đẹp.

Theo Joyce Kong – phóng viên sắc đẹp Hàn Quốc tại Refinery29 – đó là bởi vì người châu Á (đặc biệt là người Hàn Quốc) có đôi mắt nhỏ hơn, vì vậy khuôn mặt thon nhỏ sẽ tạo nên sự hài hòa khiến họ trông có vẻ ngoài nổi bật và cuốn hút hơn.

Hơn nữa, một khuôn mặt nhỏ được coi là đẹp vì nó khiến bạn trông ngây thơ, trẻ trung hơn.

Ngoài ra, do sự khác biệt trong cấu trúc xương mặt của người châu Á có cấu trúc xương mặt phẳng hơn so với người phương Tây, phẫu thuật tạo đường nét xương mặt là cần thiết để tạo nên vẻ cuốn hút.

Phẫu thuật V-line (gọt hàm và cằm) và phẫu thuật thu nhỏ xương gò má (zygoma) là những công cụ phổ biến để thay đổi đường nét trên khuôn mặt của người Hàn Quốc.

Khuôn mặt hình chữ v phải có phần trán cân đối với khuôn mặt, lý tưởng nhất là không quá nhỏ hoặc góc cạnh.

Ngày nay tại Việt Nam cũng bắt đầu của xu hương phẫu thuật chỉnh sửa xương hàm để tạo nên đường nét cho khuôn mặt.

Hàm hình chữ V

Khuôn mặt hình chữ v có được nhờ tạo ra đường viền hàm thanh tú và không lộ rõ ​​và một chiếc cằm nhọn, dù là trang điểm hoặc phẫu thuật.

Mong muốn khắc họa một khuôn mặt nhỏ nhắn hơn đến nỗi người Hàn Quốc thường che đi một phần xương hàm khi chụp ảnh hoặc sử dụng các bộ lọc trên mạng xã hội để có được hình chữ v.

Trở lại với phong cách trang điểm kiểu Hàn Quốc, đường viền đóng một vai trò quan trọng trong việc khắc họa ảo giác về một khuôn mặt nhỏ hơn.

Trái ngược với xã hội phương Tây, nơi mà đường viền nhằm làm nổi bật xương gò má và đường viền hàm, các chuyên gia trang điểm Hàn Quốc cố gắng đạt được điều hoàn toàn ngược lại.

Nhiều phụ nữ và nam giới Hàn Quốc tìm cách phẫu thuật thẩm mỹ để có được khuôn mặt hình chữ V giống nhau trong một quy trình gọi là “V-line”.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cạo phần xương hàm của bệnh nhân để tạo hình khuôn mặt thon gọn và nhỏ hơn, sống mũi cao.

Mũi nhỏ, dáng mũi S-line, đầu mũi nhọn

Một đặc điểm quan trọng khác trên khuôn mặt, theo tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc, là chiếc mũi nhỏ, dáng mũi S-line, đầu mũi nhọn.

Những người có khuôn mặt nhỏ và mũi S-line hài hòa với gương mặt được coi là rất thanh lịch và tinh tế.

Điều thú vị là, trong khi chiếc mũi nhỏ và nhọn đã trở thành một nét đẹp quan trọng theo tiêu chuẩn vẻ đẹp hiện đại của Hàn Quốc, thì những chiếc mũi to lại là dấu hiệu của vẻ đẹp trong những thế kỷ trước.

Miệng nhỏ, môi cong và đầy đặn

Để hoàn thiện tiêu chuẩn vẻ đẹp lý tưởng của người Hàn Quốc về khuôn mặt nhỏ với đường viền hàm chữ v và chiếc mũi nhỏ, người ta cũng phải có một khuôn miệng nhỏ.

Tuy nhiên, miệng phải nhỏ nhưng môi phải căng mọng.

Ngoài ra, môi dưới luôn phải đầy đặn hơn môi trên.

Hơn hết, sự nghiêm ngặt của tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc khẳng định rằng đường viền môi phải hướng lên trên, giống như khi bạn cười.

Hầu hết người Hàn Quốc đạt được vẻ ngoài ‘miệng nhỏ’ nhờ trang điểm và thông qua chất làm đầy (tiêm filer môi)

2)Làn da trắng không tì vết

Trái ngược với màu da rám nắng vàng được nhiều người yêu thích ở thế giới phương Tây, nước da mịn màng và trắng hồng là điều bắt buộc trong các nền văn hóa châu Á, đặc biệt là ở xã hội Hàn Quốc.

Mong muốn có màu da mịn, trắng hồng của người Hàn Quốc đã ăn sâu vào văn hóa của nhiều nước châu Á.

Tất cả bắt đầu trong cuộc sống hàng ngày của thời đại hoàng gia như một sự phân định tầng lớp xã hội và đến thời đương đại như một tiêu chuẩn vẻ đẹp văn hóa.

Làm đẹp da Hàn Quốc

Để có được làn da sáng hơn, người Hàn Quốc sử dụng nhiều loại kem chống tia cực tím và trang điểm, đồng thời mặc quần áo bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời.

Họ cũng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng của Hàn Quốc như kem dưỡng và mặt nạ được thiết kế để làm trắng da.

3) Đôi mắt lớn hơn (Hai mí & Aegyo-sal)

Vì tiêu chuẩn vẻ đẹp lý tưởng của Hàn Quốc được xây dựng dựa trên việc tạo ra một vẻ ngoài trẻ trung, nên việc sở hữu một đôi mắt to tròn và ngây thơ là rất quan trọng.

Đôi mắt to, tròn hoặc hình quả hạnh được coi là đẹp, vì đôi mắt to hơn – kết hợp với khuôn mặt nhỏ – mang lại vẻ trẻ trung tổng thể.

Theo thống kê của Allure, 50% các cô gái Hàn Quốc có đôi mắt nhỏ và mắt một mí được coi là không hấp dẫn.

Monolids và Double Eyelids

Monolids là kiểu mắt một mí với mắt nằm ngang với xương trán, mí mắt không có nếp gấp hoặc nếp gấp không rõ ràng.

Vì vậy, cách hiệu quả nhất để tăng kích thước của đôi mắt là phẫu thuật thẩm mỹ – và ước tính cho thấy cứ 3 người Hàn Quốc thì có một người phẫu thuật tạo mắt hai mí.

Thủ thuật phổ biến nhất được gọi là “phẫu thuật tạo mắt hai mí”, hay “phẫu thuật tạo hình mắt Đông Á”, được sử dụng để tạo nếp mí thứ 2 và làm khuôn mắt nhìn có vẻ to hơn.Thủ thuật cũng thường được sử dụng trong các trường hợp mí mắt không đối xứng.

Một thủ thuật khác ít xâm lấn hơn – và khá phổ biến – là tiêm chất béo hoặc chất làm đầy vào mí dưới.

Thủ thuật này được gọi là aegyo-sal, một thuật ngữ tiếng Hàn dùng để chỉ những mảng mỡ nhỏ mí dưới mang lại vẻ ngoài trẻ trung cho một người.

Mục đích ở đây là mô phỏng các túi mỡ tự nhiên xuất hiện ở mí dưới khi bạn cười và làm cho bạn trông trẻ hơn.
4) Dáng người gầy (Đường vai thẳng, hình chữ X và chữ S, chân dài)

Mặc dù Hàn Quốc được cho là có tỷ lệ béo phì thấp nhất trên toàn cầu, hơn 60% phụ nữ Hàn Quốc và 41% nam giới đang ăn kiêng.

Lựa chọn này được cho là vì mong muốn có một thân hình mảnh mai, được đánh giá cao và được xem là biểu tượng của vẻ đẹp trong văn hóa Hàn Quốc.

Thị trường giảm cân Hàn Quốc

Trong trường hợp ăn kiêng, Hàn Quốc phải tìm đến các phòng khám giảm cân chuyên dụng hoặc thử các chế độ ăn kiêng phổ biến do những người nổi tiếng quảng cáo trên mạng.

Thuốc giảm cân – có sẵn ở hầu hết các cửa hàng thuốc – cũng thường được sử dụng bởi những người muốn đạt được cân nặng lý tưởng để sở hữu sắc đẹp hoàn hảo.

Một cách khác để có một thân hình mảnh mai trông tuyệt vời với bất kỳ loại trang phục thẩm mỹ nào đạt được là nhờ phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ, căng da bụng, tạo hình thành bụng.

Trong phẫu thuật thẩm mỹ để tạo vóc dáng thon gọn thì phương pháp hút mỡ là lựa chọn phổ biến nhất giúp giảm cân nhanh chóng và có được vóc dáng như ý.

Ngoài ra tiêm chất làm tan mỡ, cũng được các ngôi sao nhạc pop nổi tiếng Hàn Quốc lựa chọn, là thủ thuật được yêu cầu nhiều nhất để giảm mỡ những vùng mỡ cứng đầu như mỡ mặt, mỡ nọng cằm….

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ