Tiêu chuẩn vẻ đẹp của nam giới Hàn Quốc

Trong khi kỳ vọng về vẻ đẹp của phụ nữ thường lớn hơn kỳ vọng của nam giới, tuy nhiên Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới và các tiêu chuẩn về vẻ đẹp nam giới của thẩm mỹ Hàn Quốc cũng được đem ra làm tiêu chuẩn lựa chọn cho các quốc gia châu Á.

So với văn hóa phương Tây, trong đó việc trang điểm cho nam giới  có thể được hiểu là một hành động không phù hợp được coi không hợp cách theo văn hóa phương Tây, chứ không phải là một tiêu chuẩn cái đẹp, thì Hàn Quốc lại ngược lại, thẩm mỹ cho nam giới ở Hàn Quốc khá phổ biến và tiêu chuẩn vẻ đẹp của nam giới Hàn Quốc tương tự như tiêu chuẩn của phụ nữ.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp nam giới hiện nay của Hàn Quốc: dễ thương, dáng xinh, nữ tính, hướng đến vẻ ngoài thiếu mạnh mẽ. Tuy nhiên phong cách này lại được phụ nữ các quốc gia Đông Nam Á, Trung Á rất ưa thích.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2021, dưới ảnh hưởng của truyền thông phương Tây, nhiều người đàn ông Hàn Quốc bắt đầu chú trọng đến vấn đề thể lực, tích cực tập luyện để có thân hình cơ bắp nhưng họ vẫn ưa chuộng 1 gương mặt ngây thơ, dễ thương, mũi nhỏ, miệng nhỏ.

Tuy nhiên, ngay cả khi có một cơ thể săn chắc, đàn ông Hàn Quốc vẫn khá phổ biến việc thoa kem dưỡng ẩm, kem nền và trang điểm, ngay cả khi ở phòng tập thể dục.

Trên thực tế, Hàn Quốc được công nhận là một trong những thủ đô sắc đẹp của thế giới về vẻ đẹp nam giới.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp KPOP nam

So với Mỹ, nơi người đàn ông lý tưởng là phiên bản Thor, hay ở châu Âu, phiên bản James Bond cho nam giới, thì sức hấp dẫn và độ ‘đẹp trai’ của đàn ông Hàn Quốc được thúc đẩy bởi các thành viên của các ban nhạc K-pop.

Ngày nay, tiêu chuẩn vẻ đẹp lý tưởng của nam giới Hàn Quốc đã phản ánh rõ nét các ngôi sao K-Pop (nhạc Pop Hàn Quốc).

  1. Đặc điểm khuôn mặt thon gọn

Phẫu thuật chỉnh hình mặt là vũ khí lựa chọn của nam giới Hàn Quốc để có được các đường nét trên khuôn mặt nhỏ hơn, mảnh mai hơn và mũi cao hơn

  1. Mắt 2 mí hài hòa với khuôn mặt.

Đàn ông Hàn Quốc tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để chuyển từ mắt một mí sang mắt hai mí.

  1. Da trắng

Đàn ông Hàn Quốc đầu tư vào mỹ phẩm và đồ trang điểm để mang lại và duy trì làn da trắng sáng, mịn màng.

  1. Tóc nhuộm

Tóc sẫm màu hơn là dấu hiệu của tuổi trẻ, và do đó, hơn 95% đàn ông Hàn Quốc thường xuyên nhuộm tóc.

  1. Cơ thể mảnh mai, thon gọn, ít cơ bắp

Đàn ông Hàn Quốc cố gắng đạt được thân hình thon gọn, mảnh mai, tránh xa vẻ ngoài quá gầy, quá béo hoặc quá cơ bắp.

  1. Trang phục hợp thời trang

Đàn ông Hàn Quốc thương mặc quần áo ái nam màu sắc sặc sỡ , trang phục nữ tính bó sát thân thể hoặc các nhãn hiệu thời trang dạo phố giúp họ luôn sành điệu và hợp thời trang. Ngày nay hình tượng nam giới mặc veston có vẻ trở thành biểu tượng cho nam giới Hàn Quốc.

Các sản phần làm đẹp ở Hàn Quốc dành cho nam giới

Trái ngược với văn hóa phương Tây và ngành công nghiệp làm đẹp tập trung (gần như độc quyền) vào phụ nữ, thị trường làm đẹp Hàn Quốc lại đón nhận trang điểm của nam giới .

Các sản phẩm làm đẹp không được coi là sản phẩm dành cho giới tính và nam giới Hàn Quốc mua và mặc một số thương hiệu và sản phẩm.

Trong thập kỷ qua, nam giới Hàn Quốc đã trở thành những người đàn ông chi tiêu nhiều nhất trên thế giới cho các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp.

Số liệu thống kê về vẻ đẹp nam giới Hàn Quốc

Từ năm 2011 đến năm 2017, thị trường làm đẹp dành cho nam giới của Hàn Quốc chỉ tăng 44%, một phần của ngành mỹ phẩm (bao gồm cả thị trường mỹ phẩm nhãn hiệu riêng ) kiếm được 10 tỷ đô la mỗi năm.

Tương tự, hơn 58% nam giới Hàn Quốc cho biết họ tận dụng các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc tóc ít nhất một lần mỗi tuần.

Ngày nay, tỉ lệ nam giới Việt Nam đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình theo tiêu chuẩn Hàn Quốc cũng có xu hướng tăng lên. Chẳng hạn như: phẫu thuật tạo mắt 2 mí, nâng mũi theo dáng mũi nam giới Hàn Quốc.

⚜️ ??́? ??̃ ???̂́? ??? – ???? ⚜️
? Website dịch vụ: https://beacons.ai/thammytuananh#phone
? ???????: https://bit.ly/39ckO2q
Fanpgage: https://www.facebook.com/bacsi.trantuananh/ – https://beacons.ai/thammytuananh#phone
☎️ Đ??̣̂? ????̣? ???̂? ??̣̂: 024 66529556
????????: 0967566369 & 0963360369
?????: 0972275093 & 0333961491
??‍⚕️??́? ??̃ ???̂́? ???: 0987256894 (Call) & 0987353369 (Ưu tiên Zalo)

 

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ