Vì sao nâng ngực bằng túi Silicone phổ biến hơn túi nước muối ?

Phẫu thuật nâng ngực – là phương pháp phẫu thuật sử dụng chất liệu cấy ghép chất liệu nhân tạo (túi độn silicon hoặc túi nước muối) hoặc cấy mô mỡ tự thân dưới mô vú hoặc cơ ngực để làm tăng kích thước ngực, đúng nghĩa hơn hơn là tăng kích thước bầu vú. Việc sử dụng hai loại túi silicon hay túi nước muối đều có kết quả vẻ ngoài của vú giống nhau và được FDA phê duyệt là an toàn cho con người. Tuy nhiên ngày nay trong phẫu thuật nâng ngực bác sĩ thường sử dụng túi silicon. Nhiều chị em thắc mắc rằng túi silicon và túi nước muối loại nào tốt hơn. Câu trả lời chắc chắn là túi silicon tốt hơn. Vậy sự khác nhau giữa hai loại túi nước muối và túi silicon như thế nào, bác sĩ Tuấn Anh sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn nhé.

Trong bài viết này bác sĩ Tuấn Anh sẽ thảo luận về những điểm giống và khác nhau giữa túi ngực nước muối và silicone để giúp bạn hiểu rõ được ưu nhược điểm của từng loại và nhận biết được rằng loại nào là tốt hơn.

Túi nước muối

Phẫu thuật nâng ngực sử dụng túi nước muối đã được sử dụng từ những năm 1960 . Túi nước muối là loại túi độn ngực có vỏ ngoài làm bằng chất liệu silicone, bên trong chứa nước muối vô trùng. Và trước khi túi silicon xuất hiện thì phẫu thuật nâng ngực sử dụng túi nước muối là lựa chọn hàng đầu. Việc nâng ngực bằng túi nước muối rẻ hơn nhiều so vói túi Silicon, tuy nhiên thời điểm từ năm sau năm 2006 khi FDA chứng minh rằng túi silicon hoàn toàn không gây hại cho cơ thể con người thì phẫu thuật nâng ngực gần như sang một trang sử mới đó là sử dụng phổ biến túi Silicon như vậy chúng ta có thể thấy được túi silicon tốt hơn.

Một hạn chế của túi nước muối đó là một số báo cáo rằng sau đặt túi nước muối có thể  gặp hiện tượng nhìn rõ những những gợn sóng hoặc nếp nhăn dưới da của vú.

Sự gợn sóng xảy ra khi bề mặt túi ngực bên trong hình thành nếp nhăn hoặc gợn song do sự dàn trải không đều hoặc cản trở của mô vú. Thường thì khách hàng tự phá hiện được khi sờ nắn cảm nhận được những gợn sóng. Trong một số trường hợp rõ rệt, những thay đổi này cũng có thể được nhìn thấy qua da.

Nhiều khách hàng phản hồi rằng họ so sánh thấy nâng ngực bằng túi nước muối tạo cảm giác cứng hơn mô vú tự nhiên không đem lại sự hài long khi sờ nắn, điều này chính là nhược điểm so với túi silicon.

Sau đó túi nước muối được cải tiến có vách ngăn giúp được phân tán trong các khoang riêng biệt, điều này làm cho nước di chuyển chậm hơn và có thể làm giảm một số tiếng lắc và hiện tượng gợn sóng.

FDA khuyến cáo cấy ghép nước muối có sẵn cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Túi ngực Silicon

Túi silicon cũng có kết cấu vỏ được làm bằng silicone, bên trong túi chứa đầy gel silicon, đó là một chất liệu tổng hợp cho cảm giác gần giống với mỡ người. Đây là sự cải tiến giúp hình thành sự khác biệt rõ rệt về cảm giác khi sờ nắn vào ngực nâng bằng túi silicon sẽ mềm mại và giống như mô vú hơn so với túi nước muối. Đó là một phát minh có tính cách mạng trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực giúp đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, vì vậy túi silicon được đưa vào sử dụng thay thế túi nước muối một cách rộng rãi cho dù chi phí có cao hơn.

Qua kinh nghiệm phẫu thuật nâng ngực thành công cho hàng nghìn khách hàng thì bác sĩ Tuấn Anh nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng rằng nâng ngực bằng túi silicone nhìn trông tự nhiên và cảm giác sờ nắn mềm mại gần như mô vú thật.

Và túi silicon khắc phục gần như tất cả các nhược điểm của túi nước muối: dịch gel Silicon có đột nhớt cao hơn nên di chuyển chậm hơn sự kết dịch gần như mô mỡ người nên không còn hiện tượng có tiếng lắc khi sờ nắn và cũng không hề gây ra hiện tượng có gợn song.

Theo khuyến cáo từ FDA Bạn phải từ 22 tuổi trở lên mới được cấy ghép silicon, trừ những trường hợp đặc biệt như tái tạo vú .

Túi ngực nào an toàn hơn?

Nâng ngực sử dụng túi nước muối hay túi silicone đều mang lại hình dáng ngực căng tròn và được FDA khẳng định là an toàn cho cơ thể con người. Chính vi vậy quý vị hay an tâm khi được nâng ngực sử dụng bất kể loại túi nào. Tuy nhiên thời điểm hiện nay bác sĩ khuyến cáo sử dụng túi silicon.

Một số người tin rằng sử dụng túi nước muối an toàn hơn vì nếu túi ngực bị vỡ , phần lớn nước muối sẽ tái hấp thu vào cơ thể. Ngoài ra, với việc dung túi nước muối, bạn sẽ biết ngay nếu nó bị vỡ đó là ngực bạn xẹp nhanh và rõ rệt so với bên con lại.

Trong nghiên cứu về vấn đề an toàn này còn tranh cãi, một số nghiên cứu đã thấy mối tương quan giữa việc chất liệu silicon và các bệnh tự miễn dịch , chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp và bệnh lupus . Cả nước muối sinh lý và cấy ghép silicon đều có vỏ silicone, vì vậy nếu bạn bị rối loạn tự miễn dịch thì đều nên cân nhắc về phẫu thuật nâng ngực

Điều gì xảy ra khi túi ngực bị vỡ?

Cả cấy ghép nước muối và silicone đều có thể bị vỡ hoặc gây ra biến chứng. Dưới đây là những triệu chứng khi túi ngực đã bị vỡ.

Túi nước muối

  • Bạn có thể sẽ nhận thấy nước muối bị vỡ ngay lập tức vì vú sẽ xẹp xuống một cách nhanh chóng hơn so với túi Silicon
  • Nước muối vô trùng sẽ được cơ thể tái hấp thu.
  • Bạn sẽ cần phẫu thuật để loại bỏ lớp vỏ silicone. Trong quá trình phẫu thuật lấy bỏ túi vỡ bác sĩ Tuấn Anh có thể lấy bỏ bao xơ và đặt túi ngực mới theo yêu cầu của khách hàng.

Silicone

  • Việc vỡ túi silicon se khó bị phát hiện hơn, vú thay đổi chậm vì silicone có độ nhớt cao thoát ra chậm hơn và nằm trong bao xơ hình thành xung quanh mô cấy sau khi phẫu thuật.
  • Vỡ túi đôi khi được gọi là rò rỉ âm thầm , nhưng bạn có thể nhận thấy một chút thay đổi về kích thước vú hoặc cảm thấy mô vú cứng hơn bên còn lại. Sau thời gian dài thì bên vỡ túi sẽ có kích thước lớn hơn nhiều so với bên lành.
  • Nếu để yên, silicone bị rò rỉ có thể gây đau vú hoặc khiến ngực thay đổi hình dạng.
  • Bạn sẽ cần phẫu thuật để loại bỏ các silicon bị rò ra kèm túi , sau đó bác sĩ Tuấn Anh có thể đặt ngay 1 túi ngực mới trong cùng 1 lần phẫu thuật.
  • Trung bình, túi ngực có độ bền khuyến cáo theo nhà sản xuất là 15 năm.

So sánh chi phí

Cấy ghép silicon đắt hơn dung dịch muối, các 2 loại túi ngực không có độ bền vĩnh viễn.

Cả nước muối và silicone đều không được đảm bảo độ bền vĩnh viễn. Có đến 20 phần trăm số người phải lấy bỏ hoặc thay thế túi độn ngực trong vòng 8 đến 10 năm, vì vỡ hoặc vì lý do thẩm mỹ. Trong hầu hết các trường hợp, phẫu thuật lấy bỏ túi ngực theo yêu cầu của khách hàng sẽ phải trả phí.

Những điều quan trọng

Qua phần trình bày ở trên bác sĩ Tuấn Anh tóm tắt và kết luận lại rằng:

Phẫu thuật nâng ngực bằng túi nước muối và silicone đã được khẳng định là an toàn, mặc dù cả hai đều có khả năng bị vỡ và cần phải phẫu thuật thêm để chỉnh sửa hoặc loại bỏ túi ngực.

Nâng ngực bằng túi Silicon là khuyến cáo lựa chọn hàng đầu và phổ biến: vì ngực nâng bằng túi silicon mang lại hình dáng tự nhiên, cảm giác mềm mại gần với mô vú thật, khắc phục được tất cả những nhược điểm của túi nước muối.

Túi nước muối dễ phát hiện ra khi bị vỡ còn túi Silicon thường được phát hiện muộn hơn khi vỡ túi.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đang hỏi về dịch vụ